fbpx

“เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์” รับทราบข้อกล่าวหา ม.112

นนทบุรี 8 ธ.ค. – “เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์” แกนนำกลุ่มราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกคดีมาตรา 112 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี


นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกคดีมาตรา 112 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี โดยมีมวลชนเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี 100 คน นำรถขยายเสียงมาจอดและปราศรัยโจมตีผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ที่ออกหมายจับกลุ่มราษฎร

เพนกวิน กล่าวว่า มาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งคดีมาตรา 112 ที่ถูกแจ้งข้อหา เพราะต่อสู้เพื่อประชาชนให้มีการยกเลิกมาตรา 112 และให้มีการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ไม่ใช่การล้มล้างแต่อย่างใด


ด้าน ไมค์ ระยอง ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมานานกว่า 1 เดือนแล้ว ทำไมตำรวจเพิ่งมาแจ้งข้อกล่าวหามาตรา 112 ซึ่งการใช้มาตรา 112 ถือว่าเป็นเครื่องมือกลั่นแกล้งของฝ่ายรัฐบาลที่ใช้กับคนที่เห็นต่างทางการเมือง หรือมีการสั่งการมาจากใครบางคนที่มีอำนาจหรือไม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย