fbpx

ตม.ยันคลิปเสียงนายพลเขมร ติดโควิดมั่ว

กรุงเทพฯ  8 ธ.ค.- ตม.สระแก้ว ประสานกงสุลเขมร ยันโควิด19 ระบาดไม่หนักเท่าเมียนมา พบติดเชื้อปัจจุบันเพียง 33 ราย ไม่ถึงหมื่นคน วอนหยุด “แชร์คลิปเสียง” มั่ว ส่งผลเสียต่อ 2 ประเทศ


พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก พ.ต อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ว่า ตามที่ปรากฏคลิปเสียง มีการแชร์ส่งต่อกันในหลายกลุ่ม อ้างว่ามีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศกัมพูชาเป็นหมื่นคน หนักกว่าทางประเทศเมียนมา ล่าสุดทาง ตม.สระแก้ว ได้ประสานกับทางกงสุลกัมพูชาประจำประเทศไทย ได้ข้อมูลว่าข้อมูลในคลิปเสียงดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อน

ขณะนี้ในประเทศกัมพูชามีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จริง โดยมีการตรวจหาเชื้อหลายร้อยราย พบผู้ติดเชื้อ 33 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อพักอาศัยอยู่ในจังหวัดชายแดน ทางกงสุลกัมพูชาขอความร่วมมืออย่าแชร์คลิปดังกล่าวออกไป เนื่องจากไม่เป็นความจริง อาจสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนทั้ง 2 ประเทศ ส่งผลเสียต่อด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศ”


พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้หน่วย ตม.ในสังกัดทุกจุด ขานรับนโยบาย และได้ดำเนินการปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของ สตม. อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งได้กำชับและเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบเพื่อป้องกันคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ไม่ผ่านการคัดกรองตามขั้นตอนอาศัยอยู่ในพื้นที่ชั้นในและนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดได้อีก         ทั้งนี้ หากประชาชนพบเบาะแส หรือมีข้อมูลการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หรือพบเห็นการกระทำความผิดกลับเข้ามาประเทศไทยแล้วไม่ผ่านการกักตัวตามที่กำหนดไว้ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หมายเลข 1178 ได้ตลอดเวลา หรือหน่วยงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทุกจังหวัดในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งมีครบทุกจังหวัด รวมกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลประเทศไทยปลอดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือสายด่วนกรมควบคุมโรคหมายเลข 1422 ได้ทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น