fbpx

ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่กว่า 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 30 พ.ย. – ตำรวจและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. สนธิกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านดอนเมือง ยึดอายัดทรัพย์สินได้กว่า 20 ล้านบาท


ตำรวจและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. สนธิกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณบ้านของนางเพ็ญพร ศิริมิรินทร์ มารดาของนายวิวัฒน์ชัย ศิริมิรินทร์ หรือ อู๋ เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในซอยวิภาวดีรังสิต 41 เขตดอนเมือง พบบ้าน 4 หลัง ปลูกอยู่บนที่ดินในบริเวณเดียวกัน รวมมูลค่าราว 15 ล้านบาท รถยนต์ 2 คัน และบัญชีธนาคารอีก 5 บัญชี รวมยอดเงิน 436,602 บาท หลังเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ด่านตรวจกิ่วคอหมา สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จับกุมนายปรเมศ รวยสูงเนิน พร้อมของกลางยาบ้า 2,800,000 เม็ด และขยายผลออกหมายจับนายวิวัฒน์ชัย ศิริมิรินทร์ หรือ อู๋ หลังจากนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมประสานไปยัง ป.ป.ส.ภาค 5 และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลการจับกุมเครือข่ายนี้

กระทั่งวันที่ 14 มกราคม 2563 สามารถขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก 2 คน คือ นายสุพจน์ เหรียญทอง และนายธนกฤต กันทราวิรัตน์ ซึ่งเป็นผู้ทำหน้าที่ขนยาเสพติดและผู้ขับรถนำสำรวจเส้นทาง จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายธนกฤต มากมีธนกุรชร นายอมรเทพ โรจนคีรีสันติ และนางเพ็ญพร ศิริมิรินทร์ มารดาของนายวิวัฒน์ชัย ศิริมิรินทร์


ขณะที่ จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านใน ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของนายธนกฤต มากมีธนกุรชร โดยใช้เป็นที่ตั้งของ หจก.พ.เจริญพาณิชย์ ยึดอายัดทรัพย์สิน รถจักรยานยนต์ 1 คัน รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล 2 คัน มูลค่าราว 1 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินเป็นที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ยึดอายัดได้ในวันนี้ประมาณ 20 ล้านบาท ทั้งนี้ ยังเร่งขยายผลตรวจสอบเป้าหมายที่เหลืออีกด้วย

นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. บอกว่า ป.ป.ส.ยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดของนายวิวัฒน์ชัยหรือไม่ เพราะขณะจับกุมพบว่า รถกระบะที่ใช้ในการขนยาเสพติดเป็นของนางเพ็ญพร จึงขอให้ศาลออกหมายค้นบ้านของนางเพ็ญพรในวันนี้ แต่จากการตรวจค้นพบเพียงพยานเอกสารบางส่วน ยังไม่พบตัวนางเพ็ญพร ญาติบอกว่าไปปฏิบัติธรรมที่อื่น ทั้งนี้ นางเพ็ญพรจะต้องชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ให้ได้ว่า บ้านหลังนี้มีที่มาอย่างไร หากไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก็จะคืนทรัพย์สินให้ อีกทั้งปฏิบัติการวันนี้ เจ้าหน้าที่ยังลงพื้นที่อีก 2 จุด ใน จ.เชียงราย และเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเครือข่ายของนายวิวัฒน์ชัย โดยเชื่อว่าเป็นเครือข่ายใหญ่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่