fbpx

วางตู้คอนเทนเนอร์สกัดม็อบบุกกรมทหารราบที่ 1

กทม. 29 พ.ย. – รอง ผบช.น. เผยวันนี้มีการจัดชุมนุมรวม 3 จุดใหญ่ คือ อิมพีเรียล ลาดพร้าว, กรมทหารราบที่ 1 วิภาวดี และกรมทหารราบที่ 11 บางเขน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งวางตู้คอนเทนเนอร์และรั้วลวดหนาม มั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่


ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางกั้นถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่บริเวณก่อนถึงทางเข้ากรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ หลังแกนนำกลุ่มราษฎรนัดหมายชุมนุมกันในเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ ซึ่งตู้คอนเทนเนอร์นี้เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายมาจากพื้นที่โดยรอบเขตดุสิตที่เคยใช้ปิดกั้นถนนก่อนหน้านี้ โดยใช้รถบรรทุกลำเลียงตู้คอนเทนเนอร์มาประมาณ 50 คัน แต่ละคันบรรทุก 2 ตู้คอนเทนเนอร์ รวมแล้วกว่า 100 ตู้ และทยอยนำลงปิดกั้นถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา

นอกจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ยังมีลวดหนามและแท่งแบริเออร์คอนกรีตอีกจำนวนหนึ่ง นำมาวางกั้นพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ และยังมีตู้คอนเทนเนอร์อีกส่วนหนึ่งที่นำเข้าไปวางภายในกรมทหาราบที่ 1


สำหรับการจราจรถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน จะปิดการจราจรตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จนถึงบริเวณสนามกีฬากองทัพบก โดยจะให้รถใช้ช่องทางด่วน หรือขึ้นทางยกระดับโทลล์เวย์ได้ตามปกติ

ส่วนบรรยากาศเช้านี้ หลังมีการวางตู้คอนเทนเนอร์กว่า 100 ตู้ และรั้วลวดหนามหลายชั้นบริเวณช่องคู่ขนานด้านใน 2 ช่อง ถนนวิภาวดีรังสิต หน้า กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ตั้งแต่แนวรั้วของกรมที่ติดกับโรงพยายาลทหารผ่านศึก ถึงปั๊ม ปตท. รวมระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้ตำรวจจราจรต้องปิดการจราจรช่องคู่ขนาน ตั้งแต่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกไปจนถึงปั๊มน้ำมันเช่นกัน และจัดกำลังตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าว ประชาชนสามารถใช้ได้เพียงช่องทางด่วนเท่านั้น ทำให้ปริมาณรถบนถนนวิภาวดีขาออก ค่อยข้างหนาแน่น

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันความพร้อมในการดูแลการชุมนุม เบื้องต้นจากรายงานทางการข่าวพบว่าวันนี้จะมีการชุมนุมทางการเมืองด้วยกันทั้งหมด 3 พื้นที่ คือกรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ ถนนวิภาวดีรังสิต, หน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว และล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะเปลี่ยนแปลงไปชุมนุมที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ บางเขน โดยตำรวจมั่นใจในมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจและอุปกรณ์เครื่องกีดขวางป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกสถานที่สำคัญไว้พร้อมหมด นอกจากนี้ยังจัดเตรียมความพร้อมอุปกรณ์รถยนต์ควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการและแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังไม่เป็นกังวลในเรื่องของมือที่สาม ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้น โดยตำรวจมีการสืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่สำคัญของหน่วยราชการทหารจะมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสริมกำลังของตำรวจอีกชั้นหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ