fbpx

วางตู้คอนเทนเนอร์สกัดม็อบบุกกรมทหารราบที่ 1

กทม. 29 พ.ย. – รอง ผบช.น. เผยวันนี้มีการจัดชุมนุมรวม 3 จุดใหญ่ คือ อิมพีเรียล ลาดพร้าว, กรมทหารราบที่ 1 วิภาวดี และกรมทหารราบที่ 11 บางเขน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งวางตู้คอนเทนเนอร์และรั้วลวดหนาม มั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่


ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางกั้นถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่บริเวณก่อนถึงทางเข้ากรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ หลังแกนนำกลุ่มราษฎรนัดหมายชุมนุมกันในเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ ซึ่งตู้คอนเทนเนอร์นี้เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายมาจากพื้นที่โดยรอบเขตดุสิตที่เคยใช้ปิดกั้นถนนก่อนหน้านี้ โดยใช้รถบรรทุกลำเลียงตู้คอนเทนเนอร์มาประมาณ 50 คัน แต่ละคันบรรทุก 2 ตู้คอนเทนเนอร์ รวมแล้วกว่า 100 ตู้ และทยอยนำลงปิดกั้นถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา

นอกจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ยังมีลวดหนามและแท่งแบริเออร์คอนกรีตอีกจำนวนหนึ่ง นำมาวางกั้นพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ และยังมีตู้คอนเทนเนอร์อีกส่วนหนึ่งที่นำเข้าไปวางภายในกรมทหาราบที่ 1


สำหรับการจราจรถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน จะปิดการจราจรตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จนถึงบริเวณสนามกีฬากองทัพบก โดยจะให้รถใช้ช่องทางด่วน หรือขึ้นทางยกระดับโทลล์เวย์ได้ตามปกติ

ส่วนบรรยากาศเช้านี้ หลังมีการวางตู้คอนเทนเนอร์กว่า 100 ตู้ และรั้วลวดหนามหลายชั้นบริเวณช่องคู่ขนานด้านใน 2 ช่อง ถนนวิภาวดีรังสิต หน้า กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ตั้งแต่แนวรั้วของกรมที่ติดกับโรงพยายาลทหารผ่านศึก ถึงปั๊ม ปตท. รวมระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้ตำรวจจราจรต้องปิดการจราจรช่องคู่ขนาน ตั้งแต่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกไปจนถึงปั๊มน้ำมันเช่นกัน และจัดกำลังตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าว ประชาชนสามารถใช้ได้เพียงช่องทางด่วนเท่านั้น ทำให้ปริมาณรถบนถนนวิภาวดีขาออก ค่อยข้างหนาแน่น

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันความพร้อมในการดูแลการชุมนุม เบื้องต้นจากรายงานทางการข่าวพบว่าวันนี้จะมีการชุมนุมทางการเมืองด้วยกันทั้งหมด 3 พื้นที่ คือกรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ ถนนวิภาวดีรังสิต, หน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว และล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะเปลี่ยนแปลงไปชุมนุมที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ บางเขน โดยตำรวจมั่นใจในมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจและอุปกรณ์เครื่องกีดขวางป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกสถานที่สำคัญไว้พร้อมหมด นอกจากนี้ยังจัดเตรียมความพร้อมอุปกรณ์รถยนต์ควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการและแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังไม่เป็นกังวลในเรื่องของมือที่สาม ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้น โดยตำรวจมีการสืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่สำคัญของหน่วยราชการทหารจะมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสริมกำลังของตำรวจอีกชั้นหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง