fbpx

ผู้ต้องหาชิงเงิน ธ.ก.ส. อ้างทำเพราะอารมณ์ชั่ววูบ-ตกงาน

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.- ตำรวจแถลงจับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมจี้ชิงเงินธนาคาร ธ.ก.ส.ย่านบางบอน พร้อมนำตัวไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุ สอบสวนอ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ต้องการใช้เงินเพราะตกงาน


ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)​ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. พร้อม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 และตำรวจ สน.บางขุนเทียน แถลงข่าวจับกุมนายไพบูลย์ สาระ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 614/2563 ข้อหาชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง เงินสด 391,390 บาท กระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ ผ้าปิดปากสีฟ้า 1 ชิ้น สมุดพกสีเลือดหมู 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กางเกงกีฬาขาสั้น สีดำ 1 ตัว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน 1 ตัว กางเกงยีนส์สีดำ 1 ตัว และเสื้อยืดแขนสั้น สีฟ้า 1 ตัว โดยจับกุมได้ที่บริเวณฝั่งตรงข้ามปากซอยพรสว่าง 3 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชาสั่งการให้เร่งติดตามตัวคนร้าย ซึ่งจากการสืบสวนมีข้อมูลน่าเชื่อว่าผู้ก่อเหตุคือ นายไพบูลย์ สาระ ทางตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่งเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้สนธิกำลังติดตามจับกุมนายไพบูลย์ ได้ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ พร้อมติดตามเงินคืนกลับมาได้ประมาณ 390,000 บาท ส่วนอีกแสนกว่าบาทผู้ต้องหาได้นำไปใช้ส่วนตัวและซื้อของ จากการสอบสวนนายไพบูลย์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ผู้ต้องหาทำไป เนื่องจากอารมณ์ชั่ววูบ รวมถึงขัดสนเรื่องเงินเพราะตกงาน จึงลงมือก่อเหตุ โดยก่อนหน้านี้ขับรถแท็กซี่ ใช้เวลาดูลาดเลาไม่นาน ส่วนสาเหตุที่เลือกธนาคารดังกล่าว เนื่องจากมีคนไปใช้บริการไม่มาก โดยเงินที่ได้มาได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวประมาณ 100,000 บาท ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการพนันหรือยาเสพติด อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ยังอยู่ระหว่างการขยายผล

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหามีประวัติคดีการพนัน และคดียักยอกทรัพย์ที่อยู่ระหว่างการต่อสู้คดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง