fbpx

ตร.ยืนยันม็อบ 2 จุด เย็นนี้ ยังไม่ขออนุญาตชุมนุม

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.- ตำรวจยืนยันชุมนุม 2 จุด เย็นนี้ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี-แยกแคราย และหน้าห้างฯ อิมพีเรียลสำโรง-แยกบางนา ไม่ขออนุญาตชุมนุมตามกฎหมาย ส่วนเหตุยิงหน้า SCB อยู่ระหว่างตามจับมือปาระเบิด


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับการชุมนุม 2 กลุ่ม คือ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่นัดชุมนุมบริเวณ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ก่อนจะทำกิจกรรมเคลื่อนขบวนไปแยกแคราย และคณะประชาธิปไตยเพื่อความหวัง ที่จะเคลื่อนขบวนจากศูนย์การค้าอิมพีเรียลสำโรง ไปสี่แยกบางนา จนถึงขณะนี้ทั้งสองกลุ่มไม่ได้แจ้งการชุมนุมกับตำรวจ ตำรวจจึงต้องจัดเตรียมกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยพื้นที่บริเวณโดยรอบตามความเหมาะสม สถานการณ์ และพฤติกรรมของผู้ชุมนุม

จากการคาดการณ์เชื่อว่า ผู้ชุมนุมจะลงไปทำกิจกรรมบนถนน ทำให้เส้นทางการจราจรโดยรอบได้รับผลกระทบ เช่นที่ ศูนย์การค้าอิมพีเรียลสำโรง ถนนสุขุมวิท คาดว่าถนนสุขุมวิท ตั้งแต่แยกบางนา จนถึงแยกเทพารักษ์จะได้รับผลกระทบ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถเลี่ยงไปใช้สะพานข้ามแยกบางนา เส้นสรรพาวุธ ถนนทางรถไฟสายเก่า หรือถนนศรีนครินทร์แทนได้ ส่วนการชุมนุมบริเวณ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ก็แนะนำให้เลี่ยงไปใช้ถนนเส้นทางอื่น เช่น ถนนพระราม 5 แทนถนนงามวงศ์วาน


ส่วนกรณีการติดตามตัวผู้ที่ขว้างวัตถุคล้ายระเบิด จากเหตุทะเลาะวิวาท หลังการชุมนุมที่บริเวณแยกรัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับอดีตนักเรียนอาชีวะ และยังเฝ้าติดตามว่าผู้ก่อเหตุว่าไปเข้าร่วมการชุมนุมที่อื่นอีกหรือไม่ ส่วนอดีตนักเรียนอาชีวะที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ซึ่งเข้ามอบตัวไปแล้วนั้น ได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นศาลไปแล้ว

ส่วนเรื่องที่มีผู้แชร์คลิปวิดีโอ เป็นภาพของชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ถูกการ์ดผู้ชุมนุมล็อกตัวขณะอยู่บนสะพานลอยคนข้ามระหว่างห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว ระหว่างการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าวเมื่อวานนี้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานใด และมีการแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ตำรวจระบุว่า จากการชุมนุมที่ไม่ได้แจ้งขออนุญาตในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ต้องมีการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งการแจ้งขออนุญาตชุมนุมจะทำให้ผู้ชุมนุมและตำรวจ สามารถทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในการรักษาสงบเรียบร้อยได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง