fbpx

ตร.ยืนยันม็อบ 2 จุด เย็นนี้ ยังไม่ขออนุญาตชุมนุม

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.- ตำรวจยืนยันชุมนุม 2 จุด เย็นนี้ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี-แยกแคราย และหน้าห้างฯ อิมพีเรียลสำโรง-แยกบางนา ไม่ขออนุญาตชุมนุมตามกฎหมาย ส่วนเหตุยิงหน้า SCB อยู่ระหว่างตามจับมือปาระเบิด


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับการชุมนุม 2 กลุ่ม คือ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่นัดชุมนุมบริเวณ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ก่อนจะทำกิจกรรมเคลื่อนขบวนไปแยกแคราย และคณะประชาธิปไตยเพื่อความหวัง ที่จะเคลื่อนขบวนจากศูนย์การค้าอิมพีเรียลสำโรง ไปสี่แยกบางนา จนถึงขณะนี้ทั้งสองกลุ่มไม่ได้แจ้งการชุมนุมกับตำรวจ ตำรวจจึงต้องจัดเตรียมกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยพื้นที่บริเวณโดยรอบตามความเหมาะสม สถานการณ์ และพฤติกรรมของผู้ชุมนุม

จากการคาดการณ์เชื่อว่า ผู้ชุมนุมจะลงไปทำกิจกรรมบนถนน ทำให้เส้นทางการจราจรโดยรอบได้รับผลกระทบ เช่นที่ ศูนย์การค้าอิมพีเรียลสำโรง ถนนสุขุมวิท คาดว่าถนนสุขุมวิท ตั้งแต่แยกบางนา จนถึงแยกเทพารักษ์จะได้รับผลกระทบ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถเลี่ยงไปใช้สะพานข้ามแยกบางนา เส้นสรรพาวุธ ถนนทางรถไฟสายเก่า หรือถนนศรีนครินทร์แทนได้ ส่วนการชุมนุมบริเวณ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ก็แนะนำให้เลี่ยงไปใช้ถนนเส้นทางอื่น เช่น ถนนพระราม 5 แทนถนนงามวงศ์วาน


ส่วนกรณีการติดตามตัวผู้ที่ขว้างวัตถุคล้ายระเบิด จากเหตุทะเลาะวิวาท หลังการชุมนุมที่บริเวณแยกรัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับอดีตนักเรียนอาชีวะ และยังเฝ้าติดตามว่าผู้ก่อเหตุว่าไปเข้าร่วมการชุมนุมที่อื่นอีกหรือไม่ ส่วนอดีตนักเรียนอาชีวะที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ซึ่งเข้ามอบตัวไปแล้วนั้น ได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นศาลไปแล้ว

ส่วนเรื่องที่มีผู้แชร์คลิปวิดีโอ เป็นภาพของชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ถูกการ์ดผู้ชุมนุมล็อกตัวขณะอยู่บนสะพานลอยคนข้ามระหว่างห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว ระหว่างการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าวเมื่อวานนี้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานใด และมีการแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ตำรวจระบุว่า จากการชุมนุมที่ไม่ได้แจ้งขออนุญาตในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ต้องมีการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งการแจ้งขออนุญาตชุมนุมจะทำให้ผู้ชุมนุมและตำรวจ สามารถทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในการรักษาสงบเรียบร้อยได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน