fbpx

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 27 พ.ย.- กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี


ตำรวจกองบังคับกองปราบปราม จับกุมตัวนางสาวกัณณิกา (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยเมื่อช่วงปลายปี 60 น.ส.กัณณิกา และพวกรวม 7 คน ได้ชักชวนผู้เสียหายลงทุนการเงินต่างประเทศ และอ้างว่าจะได้เงินปันผล โดยจะจ่ายทั้งเงินต้นและเงินปันผลให้ ตลอด 24 เดือนที่ลงทุน และหลอกล่อพาเหยื่อเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อไปดูบริษัทที่จะลงทุน จนเหยื่อหลงเชื่อ และตัดสินใจร่วมลงทุนเป็นเงินกว่า 7 ล้านบาท โดยใน 3 เดือนแรก ผู้เสียหายได้รับเงินปันผลจริง แต่ต่อมากลับเงียบหาย จึงได้พยายามติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.กัณณิกากับพวก แต่ถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา กระทั่งไม่สามารถติดต่อได้อีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงได้ลงพื้นที่จับกุม และนำตัวส่ง สน.โคกคราม จากการสอบถามผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออีก 5 คน ยังอยู่ระหว่างหลบหนีคดี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่

นายกฯ ลั่นไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก บอกสำหรับคนไทย ไม่ยอมให้รีบร้อนฉีดวัคซีนที่ยังทดสอบไม่ครบถ้วน และไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง ต้องมั่นใจก่อนว่าปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับคนไทยได้ ชี้ความสำเร็จยับยั้งโรคที่ผ่านมา เกิดจากความร่วมมือกัน ขอให้เราทุกคนร่วมมือกันต่อไป