fbpx

ศาลออกหมายจับมือยิงม็อบ SCB สำนักงานใหญ่

กทม. 26 พ.ย.-ตร.แถลงยืนยันเหตุยิงกันหน้า SCB สำนักงานใหญ่ เป็นความขัดแย้งของคน 2 กลุ่ม ศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว กล้องวงจรปิดจับภาพชัด วินาทีเล็งปืนกลับหลัง

พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงศ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนคาบาล ร่วมกับ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. แถลงความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงกันก่อนมีเสียงดังคล้ายระเบิดปิงปอง หรือประทัด ภายหลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมยุติที่ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย โดย พล.ต.ท.ภัคพงษ์ เปิดเผยว่า ล่าสุดศาลได้อนุมัติหมายจับ นายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ ผู้ก่อเหตุแล้ว ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืน และมีคนอื่นอยู่ในเหตุการณ์อีก ยืนยันตำรวจมีหน้าที่รวบรวมหลักฐาน ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา เชื่อว่าคนไทยมีดุลยพินิจที่เป็นธรรม เชื่อเป็นเหตุวิวาทส่วนตัวของบุคคล และความขัดแย้งของคน 2 กลุ่ม


ขณะที่ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า คนที่บาดเจ็บ คือ นายประชากร ศักดิ์ศรีเท้า และนายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นอดีตนักเรียนเทคนิคปทุมธานี กับมีนบุรีโปลีเทคนิค โดยการสืบสวน พบความเคลื่อนไหวของ 2 กลุ่ม ว่ามีการทะเลาะรุนแรง ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา หลังเสร็จสิ้นชุมนุม 2 กลุ่มมาเจอกัน ทำให้เกิดทะเลาะและมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับผู้กระทำความผิดอยู่ในการชุมนุมและก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนเป็นปืนยีห้อสมิท มีทะเบียน โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาความเชื่อมโยง แต่ยืนยันไม่เชื่อมโยงกับเหตุยิงกันที่แยกเกียกกาย

เบื้องต้นมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ของอเวนิวรัชโยธิน ซึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 22.10 น. ของคืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คืนเดียวกับที่มีการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ เหตุการณ์ที่ปรากฏคือ หลังจากมีกลุ่มคนวิ่งกรูกันออกมากลุ่มหนึ่งได้เกิดกลุ่มควันสีขาวข้นลอยคลุ้งขึ้นตามหลัง และภาพเหตุการณ์อีกมุมที่ค่อนข้างชัดเจนคือเวลา 22.17 น. ชายรูปร่างอ้วนท้วม ซึ่งเชื่อว่าคือนายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ วิ่งหนีพร้อมเล็งปืนกลับหลัง คล้ายเล็งใส่กลุ่มคนอีกกลุ่มที่วิ่งติดตามหลังมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่