fbpx

การ์ดราษฎร แจงมือยิงเข้ามาสร้างสถานการณ์

กทม. 26 พ.ย.-การ์ดราษฎร แจงมือยิงเข้ามาสร้างสถานการณ์ ไม่ใช่เหตุทะเลาะกันเอง เตรียมเพิ่มมาตราการดูแลผู้ชุมนุม

เก่ง อาชีวะ ผู้ประสานงานกลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน และ เอ็ม ปลดแอก กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน แถลงชี้แจงเหตุยิงกันหลังการชุมนุมของกลุ่มราษฎรวานนี้ (26 พ.ย.) ว่า เป็นการแฝงตัวเพื่อเข้ามาสร้างสถานการณ์ ซึ่งมีการวางแผน และเตรียมการมาเป็นขั้นตอน ทั้งการเข้ามาใกล้ตัวและคอยเปิดทางหนี รอจังหวะมวลชนเริ่มเบาบางเพื่อหนี ประกอบกับการค้นรถจักรยานยนต์ที่มีการถอดป้ายทะเบียนและพบปืนซ่อนไว้ในที่เก็บของ โดยมีผู้ร่วมขบวนการประมาณ 8 คน การที่ผู้ยิงได้รับบาดเจ็บหน้าคล้ายกับกลุ่มอาชีวะฝ่ายตรงข้าม ก็ขอให้เป็นการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เชื่อว่าไม่ใช่ความขัดแย้งส่วนตัว เพราะได้เคลียร์กันไปแล้วก่อนหน้านี้ในงานรวมเฟือง หากจะมีปัญหาต้องมีปัญหาในการชุมนุมก่อนหน้านี้แล้ว ไม่น่ามีการซื้อตัวการ์ดเพื่อแลกกับข้อมูล ส่วนคลิปเสียงที่หลุดน่าจะเป็นการทำขึ้นมา เพราะภาพก้มกล้องถ่ายใครก็ทำได้ ประกอบกับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้น กลุ่มการ์ดวิ่งตามคนก่อเหตุไม่ได้อยู่ในพื้นที่บริเวณดังกล่าว


ทีมการ์ด ยืนยันให้ความมั่นใจในการดูแลผู้ชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ย.) จะยังคงตรวจเข้มการเข้า-ออกของผู้ชุมนุม ตรวจอาวุธเข้มข้น พร้อมประสานตำรวจ โดยที่ผ่านมาก็มีตำรวจในและนอกเครื่องแบบเข้ามาประสานและดูแลการชุมนุม พร้อมตั้งข้อสังเกตตำรวจรู้รายละเอียดและแถลงได้เร็วมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง