fbpx

ตร.เตรียมกำลัง 59 กองร้อยดูแลชุมนุม 2 ม็อบ

กรุงเทพฯ 8 พ.ย.-วันนี้ ต้องจับตาการชุมนุมที่กลุ่มราษฎรนัดรวมตัวครั้งใหญ่ 16.00 น.ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ขณะที่กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. ชุมนุมหน้าร้านอาหารเมธาวลัยศรแดง เวลา 14.00 น. ตำรวจเตรียมกำลังดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุม 59 กองร้อย ประมาณ 8,850 นาย


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่า ใช้กำลังตำรวจดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุม 59 กองร้อย ประมาณ 8,850 นาย โดยแบ่งเป็น 3 พื้นที่สำคัญ คือ โซนแรก ตั้งแต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถึงสะพานผ่านฟ้า, โซน 2 สนามหลวงและพื้นที่โดยรอบรวมถึงวัดพระแก้ว และโซน 3 สะพานผ่านฟ้าถึงทำเนียบรัฐบาล พร้อมย้ำว่าห้ามผู้ชุมนุมเข้าใกล้สถานที่สำคัญเกิน 150 เมตร ทั้งสถานที่ราชการและเขตพระราชฐาน โดยถนนราชดำเนินมาถึงได้แค่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ส่วนทางไปสนามหลวงไปได้แค่ซอยมหาธาตุถึงหน้าศาลฎีกาเท่านั้น แต่หากผู้ชุมนุมยังยืนยันจะผ่านเข้าไป จะต้องปฏิบัติตามขั้นตอน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันนี้มีการชุมนุมมี 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. ชุมนุมหน้าร้านอาหารเมธาวลัยศรแดง เวลา 14.00 น. ซึ่งผู้ชุมนุมทำหนังสือขออนุญาตเรียบร้อย ส่วนกลุ่มราษฎรจะมาตอน 16.00 น. ไม่มีการขออนุญาตและเป็นแกนนำกลุ่มเดิม แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการเผชิญหน้ากันแน่นอน พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ชุมนุมที่ต้องการมาชุมนุมที่ใดก็ตาม ทำหนังสือส่งถึงตำรวจก่อน เพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัย เพราะที่ผ่านมาเริ่มเกิดเหตุมือดีเข้ามาสร้างสถานการณ์บ้างแล้ว


ขณะที่ความเคลื่อนไหวตั้งแต่เช้า รอบทำเนียบบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม ถนนราชดำเนินนอก มีการวางสิ่งกีดขวางตลอดแนวขวางของถนนป้องกันผู้ชุมชุมเข้าพื้นที่หวงห้าม ทั้งแบริเออร์ปูนขนาดใหญ่ รั้วลวดหนามติดตั้งแต่ยังเปิดให้รถสัญจรได้ปกติในเส้นทางหลักถนนราชดำเนินนอก

ส่วนบริเวณกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนขนหมวกโล่ อาหาร ทยอยเข้าพื้นที่แล้ว นอกจากนี้มีรถฉีดน้ำแรงดันสูงของกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน รถน้ำ จอดไว้ด้านหลังกองบัญชาการเกือบ 10 คัน และรถคุมขังกระจายตามจุดต่างๆ รวมถึงรถเมล์สภาพเก่าไม่มีผู้โดยสารจอดรอคำสั่งบริเวณโดยรอบ

จากการข่าวพบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมอาจมีการเคลื่อนขบวน และดาวกระจายหลายสิบจุด ซึ่งตำรวจยังเตรียมกองร้อยเคลื่อนที่เร็วอีกจำนวนหนึ่ง กรณีผู้ชุมนุมราษฎรเคลื่อนไปยังจุดต่างๆ แต่จะเป็นจุดไหนบ้างต้องรอผู้ชุมนุมอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา