fbpx

ตร.พร้อมรับมือชุมนุมใหญ่สกายวอล์ก 29 ต.ค.

กทม.27 ต.ค.- ตำรวจพร้อมรับมือชุมนุมใหญ่ที่สกายวอล์ก  ย่านปทุมวัน เตรียม 4-6 กองร้อยดูแล ส่วนการเคลทินไปสถานทูตเยอรมนี พบความผิดต่อเนื่องในหลายพื้นที่


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมวานนี้ (26 ต.ค.) ที่นัดรวมตัวสามย่าน ก่อนเคลื่อนขบวนไปหน้าสถานทูตเยอรมนี ถนนสาทร ว่า จากการตรวจสอบพบมีการกระทำผิดต่อเนื่องตั้งแต่การชุมนุมบริเวณสามย่าน พื้นที่ สน.ปทุมวัน จากนั้นเคลื่อนขบวนไปเส้นทางถนนพระราม 4 พื้นที่คาบเกี่ยวกับ สน. ลุมพินี และ สน.ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งดูแลรับผิดชอบหน้าสถานทูตเยอรมนี ในความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ ส่วนความผิดอื่นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล ภาพเคลื่อนไหว ภาพนิ่งไว้ทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีในภายหลัง

ขณะที่ทางสถานทูตได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยช่วงที่มีการชุมนุม โดยการชุมนุมดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย สถานทูตฯ ไม่ติดใจผู้ชุมนุม เนื่องจากไม่ได้รุกล้ำเข้ามาในพื้นที่ ส่วนกรณีผู้ชุมนุมนัดรวมตัวที่สกายวอล์กย่านปทุมวัน วันที่ 29 ตุลาคมนี้ ตำรวจเตรียมกำลัง 4-6 กองร้อยต่อผลัด จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 สน.ปทุมวัน และหน่วย รวมทั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว ไว้ดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมฝากเตือนว่า พื้นที่สกายวอล์ค ออกแบบเพื่อให้สัญจรผ่านไปมา โครงสร้างอาจไม่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ชุมนุมที่มารวมตัวกันบนสกายวอล์กเป็นจำนวนมากได้ พร้อมขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมชุมนุมโดยสงบและอยู่ในกรอบกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน