fbpx

คณะราษฎร ขีดเส้น 4 ทุ่มคืนนี้ นายกฯ ต้องลาออก

กรุงเทพฯ 24 ต.ค- คณะราษฎร ขีดเส้น 4 ทุ่มคืนนี้ นายกรัฐมนตรี ต้องลาออกตามข้อเรียกร้อง


วันนี้ถือเป็นวันครบกำหนดที่กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร ยื่นข้อเสนอ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกภายใน 3 วัน ตามที่มีการยื่นหนังสือเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเช้าวันนี้ กลุ่มคณะราษฎร จัดชุมนุมหน้าประตูทางเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังนอนค้างคืนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุด เวลา 10.00 น. นายทรงพล สนธิรักษ์ ตัวแทนคณะราษฎร 2563 และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พร้อมคณะตั้งโต๊ะคณะราษฎร ประกาศว่า ถึงเวลาขับไล่รัฐบาล เพื่อได้รัฐธรรมนูญของประชาชนชน ขอเชิญชวนนักเรียนนักศึกษา มาร่วมชุมนุมในแนวคิด “ประยุทธ์ ก็ต้องไล่ หนังสือก็ต้องอ่าน การบ้านก็ต้องทำ” โดยมีจุดยืนข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ นายกรัฐมนตรีลาออก, ต้องร่างรัฐธรรมนูญ และปฎิรูปสถาบัน ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้ไม่มีแกนนำ ทุกคนคือแกนนำ และรูปแบบการชุมนุม จะปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมและตามข้อเรียกร้องของพี่น้องที่มาร่วมชุมนุม และขอเชิญชวนให้ทุกคนออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมร่วมกัน และร่วมสร้างกระบวนการของราษฎรอย่างแท้จริง


ด้าน ไผ่ ดาวดิน ยืนยันจะปักหลักค้างคืนที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อรอฟังท่าที ความเคลื่อนไหวจากนายกรัฐมนตรี ว่าจะประกาศลาออกตามข้อเรียกร้องหรือไม่ โดยขีดเส้นตาย ในเวลา 22.00 น. หากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง จะกำหนดท่าทีและการเคลื่อนไหวต่อไป และไม่กังวลว่าจะโดนจับอีก เพราะไม่มีตนผู้ชุมนุมก็ไปต่อได้

จากนั้นแกนนำก็ประกาศเรียกร้องให้ ปล่อยแกนนำ และผู้ร่วมชุมนุม เพื่อนๆ ทุกคน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และบอกว่า เพื่อนๆ ทุกคน สามารถเป็นแกนนำได้ โดยจะมีนามตามหลังชื่อว่า ราษฎร เช่น ไผ่ ราษฎร

ขณะที่สภาพการจราจร บนถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าแยกพงษ์เพชร หน้าเรือนจำคลองเปรม ยาวไปถึงเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีการปิดการจราจร 1 ช่องทาง โดยจุดนี้การ์ดอาสา และตำรวจจราจร คอยดูแลความสงบและอำนวยความสะดวกด้านจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่แนะ ประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ