fbpx

ปล่อยตัวชั่วคราว 19 แนวร่วมชุมนุม

กทม. 19 ต.ค.-ปล่อยตัวชั่วคราว 19 แนวร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ลั่นเดินหน้าสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อไป “แอมมี่” ยอมรับอยู่ในห้องขังค่อนข้างลำบาก แต่ได้ความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ที่อยู่ก่อนหน้า

นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่เดอะบอท ทอมบลูส์ ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังศาลอุทธรณ์อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมรวม 19 คน จากกรณีร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา


ทันทีที่ได้รับการปล่อยตัวทั้งหมดต่างเดินกอดคอกันออกมาพร้อมตะโกนบทกลอน 14 ตุลาคม จากนั้นครอบครัวของแต่ละคนได้เข้าไปสวมกอดแสดงความดีใจทั้งน้ำตา ก่อนจะพากันเดินกอดคอออกมาพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่รออยู่บริเวณหน้าเรือนจำ

โดยแอมมี่ เปิดเผยว่า แม้จะได้รับการปล่อยตัว แต่ยังไม่รู้สึกดีใจ เพราะยังมีไผ่ ดาวดิน และไมค์ ภานุพงศ์ จาดนอก ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว จากนี้จะสานต่อเจตนารมณ์ของทุกคนต่อไป พร้อมขอบคุณทุกคนในเรือนจำที่ช่วยดูแลตนกับเพื่อนเป็นอย่างดี โดยยอมรับว่าสภาพภายในเรือนจำค่อนข้างลำบากเพราะต้องอยู่ห้องเดียวกันทั้งหมด แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ที่อยู่ก่อนหน้า ทั้งเรื่องอาหารการกิน และการดำรงชีวิตประจำวัน


นอกจากนี้ยังยอมรับว่าไม่ทราบเรื่องที่มีการกระชับพื้นที่ที่แยกปทุมวัน เพราะถูกควบคุมตัวก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ทราบข่าวนี้จากคำของคนบอกเล่าที่มาเยี่ยมเท่านั้น หลังได้รับการปล่อยตัว แอมมี่และกลุ่มเพื่อนทั้ง 19 คน ได้พูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ 30 นาที ก่อนแยกย้ายกันกลับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ