สตช. แถลงปิดจราจร-ขนส่งมวลชนหลายจุด

กรุงเทพฯ 17 ต.ค.- สตช. แถลงปิดระบบขนส่งมวลชน ทั้งรถไฟฟ้า BTS-MRT รวมถึงแอร์พอร์ตเรลลิงก์ พร้อมปิดการจราจรพื้นราบ บริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแยกอโศก-เพชรบุรี


ฝ่ายสื่อสารองค์กร BTS แจ้งปิดให้บริการชั่วคราวทุกสถานีตั้งแต่เวลา 15.00 น. ทั้งสายสุขุมวิท และสายสีลม จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ได้ลงนามคำสั่งฉบับที่ 6 เรื่องห้ามการใช้เส้นทางคมนาคม อาคาร หรือสถานที่ นอกจากนี้ รถไฟฟ้า MRT แจ้งว่าจำเป็นต้องปิดให้บริการทุกสถานีทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงชั่วคราวเช่นกัน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุม โดยยืนยันว่าจำเป็นต้องปิดการจราจรผ่านระบบขนส่งมวลชน ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้า MRT รวมถึงสถานีแอร์พอร์ตเรลลิงก์ พร้อมปิดการจราจรพื้นราบ 2 จุด คือ วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ แยกอโศก-เพชรบุรี


ด้านตัวแทนโรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า มีตำรวจเข้ารักษาตัวเพราะบาดเจ็บ 5 นาย ส่วนประชาชนกระจายรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ 3 คน ทั้งหมดแพทย์ให้กลับบ้านแล้ว ส่วนเรื่องสารเคมีที่ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นแก๊สน้ำตาหรือไม่นั้น ยอมรับว่ายังไม่ทราบว่าเป็นสารชนิดใด ซึ่งเจ้าหน้าที่เทคนิคจะชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด