fbpx

สตช. แถลงปิดจราจร-ขนส่งมวลชนหลายจุด

กรุงเทพฯ 17 ต.ค.- สตช. แถลงปิดระบบขนส่งมวลชน ทั้งรถไฟฟ้า BTS-MRT รวมถึงแอร์พอร์ตเรลลิงก์ พร้อมปิดการจราจรพื้นราบ บริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแยกอโศก-เพชรบุรี


ฝ่ายสื่อสารองค์กร BTS แจ้งปิดให้บริการชั่วคราวทุกสถานีตั้งแต่เวลา 15.00 น. ทั้งสายสุขุมวิท และสายสีลม จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ได้ลงนามคำสั่งฉบับที่ 6 เรื่องห้ามการใช้เส้นทางคมนาคม อาคาร หรือสถานที่ นอกจากนี้ รถไฟฟ้า MRT แจ้งว่าจำเป็นต้องปิดให้บริการทุกสถานีทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงชั่วคราวเช่นกัน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุม โดยยืนยันว่าจำเป็นต้องปิดการจราจรผ่านระบบขนส่งมวลชน ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้า MRT รวมถึงสถานีแอร์พอร์ตเรลลิงก์ พร้อมปิดการจราจรพื้นราบ 2 จุด คือ วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ แยกอโศก-เพชรบุรี


ด้านตัวแทนโรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า มีตำรวจเข้ารักษาตัวเพราะบาดเจ็บ 5 นาย ส่วนประชาชนกระจายรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ 3 คน ทั้งหมดแพทย์ให้กลับบ้านแล้ว ส่วนเรื่องสารเคมีที่ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นแก๊สน้ำตาหรือไม่นั้น ยอมรับว่ายังไม่ทราบว่าเป็นสารชนิดใด ซึ่งเจ้าหน้าที่เทคนิคจะชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี