ทลายเว็บพนันรายใหญ่ อายัดทรัพย์ 75 ล้าน

กทม.13 ต.ค.-ตำรวจทลายออฟฟิศใหญ่เว็บพนันออนไลน์ชื่อดัง 9 เว็บ ยึดรถหรู นาฬิกา บัญชีธนาคารรวมกว่า 75 ล้านบาท


พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุมนายแทนไท ณรงค์กูล นายทุนเว็บพนันออนไลน์กับพวกรวม 4 คน เป็นขบวนการเปิดเว็บพนันออนไลน์ชื่อดังรวม 9 เว็บ เช่น UFA191, SSGAME66, SEXYGAME1688 โดยจับกุมได้ที่จังหวัดระยอง ขณะกำลังท่องเที่ยว พร้อมขยายผลเข้าตรวจค้นที่ตั้งเว็บพนันและบ้านผู้ต้องหารวม 10 จุด หนึ่งในนั้นคือออฟฟิศใหญ่ในหมู่บ้านที่จังหวัดปทุมธานี ยึดรถหรู 11 คัน, นาฬิกาหรู 21 เรือน, โทรศัพท์มือถือ 180 เครื่อง, คอมพิวเตอร์ 26 ชุด, สมุดบัญชีธนาคารและเงินสด 1,000,000 บาท และอาวุธปืน รวมมูลค่า 75 ล้านบาท

พฤติการณ์ของนายแทนไท เดิมเป็นเด็กเดินโพยพนันแต่เมื่อรู้ช่องทางทำเว็บพนันจึงผันตัวมาเป็นนายทุนเอง โดยเปิดออฟฟิศอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี และเช่าเว็บไซต์ในต่างประเทศ เพื่อสร้างเว็บไซต์พนัน 9 เว็บไซต์ ใช้วิธีโฆษณาเชิญชวนตามเว็บออนไลน์ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ และเว็บไซต์ลามกอนาจารอีกไม่ต่ำกว่า 20 เว็บไซต์ ให้บุคคลทั่วไปรวมถึงเยาวชนเข้าร่วมเล่นการพนันอย่างเปิดเผยในลักษณะเล่นพนันแล้วจะมีชีวิตสุขสบาย กินหรูอยู่สบาย มีรถหรูขับ นอกจากนี้ยังจัดทำมิวสิควิดีโอชักชวนเล่นพนันผ่านทางยูทูบ และทำข้อความชักชวนผ่านเพจต่างๆ เช่น เพจผู้ใหญ่บ้าน


จากการตรวจสอบพบว่า นายแทนไท เปิดเว็บพนันออนไลน์มานานกว่า 6 ปี มีพนักงานในออฟฟิศไม่ต่ำกว่า 200 คน ใช้วิธีโอนเงินผ่านหน้าเว็บไซต์ 38 บัญชี และจะสุ่มหมุนเวียนเปลี่ยนบัญชีไปเรื่อยๆเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับ โดยเชื่อว่าบัญชีเหล่านี้น่าจะมีการจ้างคนมาเปิดบัญชีให้ จากเส้นทางการเงินมียอดหมุนเวียนช่วง 6 เดือนที่ผ่านมากว่า 15,000 ล้านบาท และนำเงินไปฟอกยักย้ายถ่ายเทโดยซื้อรถหรู ทรัพย์สินต่างๆ รวมถึงเป็นนายทุนจัดสร้างภาพยนตร์ เบื้องต้นถูกตั้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน โฆษณาชักชวนทั้งทางตรงและทางอ้อมให้เล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน

ตรวจสอบประวัติพบว่า กลุ่มผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมคดีเว็บพนันออนไลน์มาก่อนหน้านี้ในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อปี 2561 แต่ประกันตัวออกมาก่อเหตุซ้ำ

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายเร่งรัดปราบปรามการพนันออนไลน์ ขบวนการนี้ถือเป็นขบวนการใหญ่ที่สุดที่เคยจับมา เตรียมประสานกระทรวงดีอีเอส ปิดเว็บไซต์พนันทั้งหมด และขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือและตรวจสอบเส้นทางการเงินต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด