นายกฯ สั่งสอบปม ตร.ถูกอมเบี้ยเลี้ยงโควิด

กทม. 7 ต.ค. – นายกรัฐมนตรีสั่งสอบกรณีกระแสข่าวมีการเบิกจ่ายเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 และมีตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้รับเงินตามที่เบิก หรือเรียกว่าอมเบี้ยเลี้ยงตำรวจ จนมีการร้องเรียนผ่านโลกสังคมออนไลน์


วันนี้ผู้สื่อข่าวถามประเด็นนี้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยนายกรัฐมนตรีบอกว่า “เรื่องนี้สามารถตรวจสอบได้ และต้องไปไล่กับฝ่ายตำรวจ”

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ทุกหน่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ หากมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตจริงจะต้องถูกดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งทางวินัยและอาญา เนื่องจากเป็นเรื่องที่กระทบขวัญกำลังใจต่อตำรวจชั้นผู้น้อย แต่หากเป็นเรื่องของความเข้าใจผิด ให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละหน่วยเร่งชี้แจงข้อเท็จจริง เนื่องจากขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีการโอนเงินเบี้ยเลี้ยงดังกล่าวให้แต่ละหน่วยงานจัดสรรให้ผู้ปฏิบัติงานแล้ว ขณะที่ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ออกหนังสือแจ้งให้ทุกหน่วยตรวจสอบ พร้อมให้รายงานผลภายใน 10 วัน


มีภาพยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้โอนเงินเบี้ยเลี้ยงดังกล่าวให้แต่ละหน่วยงานจัดสรรให้ผู้ปฏิบัติงานแล้ว

ที่ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตำรวจทั้งโรงพัก จำนวน 116 นาย ได้เฮกันถ้วนหน้า หลัง พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ ได้แจกเงินสดๆ ให้นายละ 12,000 บาท ทำให้ดีใจกันทั้งโรงพัก

พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ บอกว่า เป็นเงินเบี้ยเลี้ยงในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสถานการณ์โควิดตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดย สภ.คอหงส์ ได้รับเงินเบี้ยเลี้ยงส่วนนี้ ประมาณ 1,400,000 บาท จึงได้เรียกประชุมตำรวจและตกลงร่วมกันว่าจะแบ่งเงินให้ตำรวจทุกนายเท่าๆ กัน คนละ 12,000 บาท ไม่ว่าจะมียศหรือตำแหน่งใด


แต่ดูเหมือนว่าตำรวจโรงพักนี้จะยิ้มดีใจได้ไม่นาน เพราะหลังจากที่ทางแอดมินเพจ สภ.คอหงส์ ได้นำภาพและรายละเอียดการแจกเบี้ยเลี้ยงนายละ 12,000 บาท โพสต์ลงในเพจได้ไม่นาน ปรากฏว่าบรรดาแม่บ้านคุณตำรวจ ซึ่งส่วนใหญ่ติดตามเพจของโรงพัก และทราบข่าวเรื่องนี้ ก็ขอทำหน้าที่เป็นผู้เก็บรักษาเงินก้อนนี้แทน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว