fbpx

ตร.กังวลประสาน ตปท.หมายแดง”บอส อยู่วิทยา”

กทม.7 ต.ค.- ตำรวจยอมรับ กังวลการประสานความร่วมมือกับต่างประเทศ กรณีอินเตอร์โพล​ ออกหมายแดง”วรยุทธ อยู่วิทยา”แต่คดีเหลืออายุความอีกหลายปี เร่งสืบถิ่นที่อยู่


พลตำรวจตรีจารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา  ขับรถยนต์ชนตำรวจเสียชีวิตว่า หลังองค์การตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล​ ออกหมายแดงนายวรยุทธ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากนี้ คือ การประกาศหาถิ่นที่อยู่ ซึ่งจะต้องขอความร่วมมือจากกระทรวงการต่างประเทศ ทูตตำรวจที่ประจำต่างประเทศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อทราบถิ่นที่อยู่ จึงจะสามารถเข้าสู่ขั้นตอนการขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนได้ ยอมรับว่า มีความกังวลเกี่ยวกับการติดตามตัวนายวรยุทธ เพราะจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากต่างประเทศ อีกทั้งหมายแดงที่ออก ไม่ใช่หมายจับ เป็นหมายแจ้งเตือน

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจบางส่วนที่บกพร่องในคดีนั้น ได้ส่งเรื่องให้กองวินัยพิจารณาตามขั้นตอนแล้ว และมีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาตำรวจ 20- 21 นาย และว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับผลรายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายจากคณะกรรมการชุดที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธานแล้ว จำนวน 5,800 แผ่น  อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดในเอกสาร เบื้องต้นพบว่า ข้อมูลตรงกับชุดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติกว่าร้อยละ 80 ส่วนที่ชุดนายวิชา มีมากกว่า คือ ประเด็น พล.ต.อ. และกรณีเทปลับสูตรความเร็ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์