fbpx

ชงคำร้องทุกข์สำรองราชการ “วิะชัย” ให้ คกก.ปกครองตีความ

กรุงเทพฯ 25 ก.ย.- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมส่งคำร้องทุกข์ “วิระชัย” ถูกสำรองราชการไม่เป็นธรรม ให้คณะกรรมการวินิจฉัยทางการปกครอง ตีความข้อกฎหมาย


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. และประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ โดยมีพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมประชุม โดยมีวาระที่น่าสนใจ กรณี พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา ร้องทุกข์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งสำรองราชการ

โดยกรณีนี้ พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะร่างหนังสือส่งถึง คณะวินิจฉัยทางการปกครอง เพื่อให้พิจารณาตีความว่าจะดำเนินการอย่างไรถึงกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


 นอกจากนี้ยังมีการประชุมวาระการกำหนดตำแหน่งผู้ช่วยผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านบริหารงานสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี โดยที่ประชุมก.ตร.มีมติ รับโอนตำแหน่ง พลตำรวจตรีปรีชา เจริญสหายานนท์ รองเลขาธิการ ปปง. เพื่อให้กลับเข้ามารับเป็นข้าราชการตำรวจในตำแหน่งดังกล่าว โดยตำแหน่งนี้มีเงื่อนไขเฉพาะตัว ซึ่งหาก พลตำรวจตรีปรีชาเกษียณ ตำแหน่งนี้ก็จะยุบไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

ต่ำกว่าหมื่น! โควิดวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 9,489 ราย เสียชีวิต 129 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อลดลงต่ำกว่าหมื่น ติดเชื้อรวม 9,489 ราย หายกลับบ้าน 12,805 ราย เสียชีวิต 129 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,552,552 ราย

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก