fbpx

สั่งรองเท้าแบรนด์ ได้กล่องเปล่าไก่ทอด

กทม.21 ก.ย.- สุดทน!! สั่งรองเท้า 1.4 หมื่น คนขายส่งกล่องเปล่าไก่ทอดมาให้ แจ้งความคดีไม่คืบหน้า โร่พึ่งนักข่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


นางสาวยุวดี วิริยะอาชา และผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยทำข่าวกรณีที่ตนและผู้เสียหายอื่นอีกเกือบ 50 คน สั่งซื้อสินค้าแบรนด์เนมจากแม่ค้าออนไลน์รายหนึ่งผ่านทางเฟซบุ๊ก ต่อมาพบว่าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านท่าพระจันทร์ และปัจจุบันอยู่ในสถานะถูกพักการเรียนอยู่ โดยพบว่ามีความเสียหายรวมแล้วกว่า 6,000,000 บาท

นางสาวยุวดี เล่าว่า รู้จักเพจนี้จากเพจรวมขายสินค้า ที่มีการโพสต์เสนอขายสินค้าแบรนด์เนม และเห็นผู้ค้ารายนี้โพสต์ขายกระเป๋า , รองเท้า , เสื้อผ้า ราคาถูกกว่าเจ้าอื่น 20-30 % จากการดูโปรไฟล์บนเพจ        เฟซบุ๊กของผู้ค้า ก็มีการโฆษณาให้เห็นว่ามีการรับออเดอร์สินค้าให้กับคนที่สั่งซื้อมาแล้วหลายคน อีกทั้งตัวผู้ค้าเองก็ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม โพสต์ภาพเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และทุกครั้งที่มีการสั่งซื้อสินค้า ก็จะเน้นถ่ายภาพคู่กับสินค้าจริง ใช้บัตรนักศึกษาถ่ายคู่กับข้อความที่เขียนด้วยลายมือตนเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้ตนหลงเชื่อสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม 2 ใบ รองเท้า 1 คู่ ราคาประมาณ 60,000 บาท แต่เมื่อถึงเวลารับสินค้า ผู้ค้ารายนี้ก็เริ่มบ่ายเบี่ยงไม่ยอมส่งสินค้าให้อ้างปัญหาสารพัด สุดท้ายยอมรับว่า ไม่ได้ตั้งใจขายสินค้าตั้งแต่แรก และอยู่ระหว่างทำเรื่องกู้ยืมเงินธนาคาร เพื่อมาชดใช้คืนให้กับผู้เสียหาย ตนจึงตรวจสอบชื่อของผู้ค้าทางออนไลน์ พบว่ามีประวัติฉ้อโกงผู้เสียหายอื่นหลายคน แต่ละคนถูกหลอกแตกต่างกันไป มีทั้งสั่งสินค้าไปแล้วไม่ได้สินค้า , สั่งกระเป๋ามือ 1 แต่ส่งของมือ 2 มาให้  ,  เอาสินค้าปลอมเกรดโรงเกลือปะปนมากับของแท้  ร้ายสุดคือ มีผู้เสียหายสั่งรองเท้าราคา 14,000 บาท แต่คนขายส่งกล่องไก่ทอดยี่ห้อดังมาให้แทน ส่วนความเสียหายที่พบ มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงสูงสุดกว่า 2,000,000 บาท จากการสอบถามผู้เสียหายในกลุ่มที่มีอยู่กว่า 50 คน พบว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีเพียง 10 รายเท่านั้น เนื่องจากผู้ค้ารายนี้อ้างว่า หากถูกดำเนินคดีแล้วจะไม่มีคนหาเงินมาชดใช้คืนให้กับผู้เสียหาย ทำให้ส่วนใหญ่ตัดสินใจยังไม่แจ้งความ จากการติดตามพฤติการณ์ของผู้ค้ารายนี้ พบว่ายังโพสต์ขายสินค้าในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ส่วนที่มีการแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว ก็พบว่ามีความล่าช้าบางรายแจ้งความดำเนินคดีตั้งแต่ปีก่อน จนถึงขณะนี้ตำรวจก็ยังไม่ออกหมายเรียกให้ผู้ค้าไปให้ปากคำแต่อย่างใด เมื่อเห็นว่าคดีไม่คืบหน้าตนและผู้เสียหายรายอื่นจึงตัดสินใจเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวดังกล่าวด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 40

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่