สาวถูกกระชากผม ยันดำเนินคดีคู่กรณี

กทม.16 ก.ย.- สาวที่ถูกกระชากผมจากเรื่องที่นั่งในรถตู้ ยืนยันดำเนินคดีหลังคู่กรณีไม่มีแม้คำขอโทษ หรือรู้สึกผิดกับการกระทำ ตำรวจส่งฟ้อง 6 ตุลาคมนี้


ความคืบหน้าการดำเนินคดดีนางสาวปาริชาติ โพธิ์สานันทา อายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุกระชากผมนางสาวอัมพิกา หนองอุดม อายุ 30 ปี บริเวณบันไดทางขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพราะไม่พอใจเรื่องที่นั่งบนรถตู้โดยสารสาธารณะเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา

ล่าสุดนางสาวอัมพิดา ผู้เสียหายมาที่ สน. พญาไท เพื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม รวมทั้งเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้ก่อเหตุเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะลงทางบันไดด้านข้างสถานีขึ้นวินจักรยานยนต์ ออกไปทันทีโดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่พยายามวิ่งตามมาสอบถาม  


นางสาวอัมพิกา กล่าวภายหลังให้ปากคำว่า ไม่ได้คุยกับผู้ก่อเหตุเลย ฝ่ายนั้นไม่มองหน้าหรือขอโทษ หรือแม้แต่แสดงความสำนึกผิดกับเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องคดีอาญายืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยจะไปตรวจร่างกายที่ รพ.วิชัยยุทธ เพื่อนำใบรับรองแพทย์มาประกอบการแจ้งความอีกครั้งพร้อมเรียกร้องค่าเสียหายเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าเดินทาง ค่าเสียเวลา ค่าทำขวัญไป 50,000 บาท ซึ่งคู่กรณีบอกว่าการแจ้งความของตนนั้นเกินกว่าเหตุ จึงอยากถามว่าสิ่งที่ตนเรียกร้องนั้นเกินไปหรือไม่เพราะตนก็มีลูกเล็ก หากวันนั้นถูกกระชากตกบันไดเลื่อน จะบาดเจ็บมากกว่านี้หรือไม่ โดยวันที่ 6 ตุลาคมนี้ พนักงานสอบสวนจะนัดคู่กรณีส่งฟ้องต่อศาลแขวงดุสิต

นางสาวอัมพิกา ยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้แสดงอาการยั่วยุแต่อย่างใด เพียงแต่ต่อแถวขึ้นรถตามปกติ ตนอยู่คิวต้นๆคู่กรณีอยู่คนสุดท้าย เนื่องจากตนเป็นคนเวียนหัวง่ายจึงเลือกที่นั่งติดประตู แต่คู่กรณีไม่ยอมจะให้เข้าไปนั่งแถวในสุด ซึ่งตลอดเส้นทางที่นั่งรถมาก็ถูกคู่กรณีด่าทอตลอดเวลา แต่ตนก็ไม่ตอบโต้จนถึงจุดหมายแล้วลงรถ คู่กรณีอาศัยจังหวะที่ตนเผลอ กำลังคุยโทรศัพท์ เดินเข้ามากระชากผมอย่างแรงจนมีอาการปวดจนถึงวันนี้ จึงขอใช้สิทธิตามกฎหมายเพื่อเป็นกรณีศึกษาในการแก้ไขปัญหาโดยไม่ใช้ความรุนแรงตอบโต้

มีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุประกอบอาชีพรับจ้างดูแลผู้สูงอายุ มักใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิดบ่อยครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ