ส่งฟ้อง 15 แกนนำเยาวชนปลดแอก ชุมนุมอนุสาวรีย์ฯ

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.- ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ สรุปสำนวนส่งฟ้อง 15 แกนนำเยาวชนปลดแอก กรณีจัดชุมนุม 18 ก.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ด้าน “ไผ่ ดาวดิน” ชี้ตั้งข้อหาไม่ชอบธรรม ใช้กฎหมายกันแกล้งปิดปาก


แกนนำแนวร่วมเยาวชนปลดแอก 15 คน เดินทางมาที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดี ศาลแขวงดุสิต ตามที่พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ นัดหมายเพื่อสรุปสำนวน ส่งให้อัยการ พิจารณาสั่งคดีตามข้อกล่าวหา ในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด พ.ร.บ.จราจร และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ รวมสูงสุด 7 ข้อหา จากกรณีการร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาทั้งหมด ประกอบด้วย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน น.ส.ลัลนา สุริโย นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา นายกานต์นิธิ ลิ้มเจริญ นายจักรธร ดาวแย้ม น.ส.จิรฐิตา ธรรมรักษ์ นายณัฐพงษ์ ภูแก้ว น.ส.สิรินทร์ มุ่งเจริญ หรือ เฟลอ นายธนชัย เอื้อชา น.ส.พิมพ์สิริ เพชรน้ำรอบ นายยามารุดดิน ทรงศิริ หรือ ดิน นายชลธิศ โชติสวัสดิ์ หรือ เอฟ, นายปรัชญา สุรกําจรโรจน์ หรือ อาร์ท ตัวแทนกลุ่ม Rap Against Dictatorship นายทักษกร มุสิกรักษ์ และนายกฤษณะ ไก่แก้ว ทั้งหมดมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.สําราญราษฎร์


ด้านนายจตุภัทร์ เปิดเผยว่า คดีนี้ถือว่าเป็นการตั้งข้อกล่าวหาที่ไม่ชอบธรรม และเป็นการใช้กฏหมายเพื่อกลั่นแกล้ง ปิดปากประชาชน เพราะการตั้งข้อหาในความผิดตามพระราชบัญญัติการควบคุมโรค หรือพระราชบัญญัติความสะอาด ถูกนำใช้ดำเนินคดีในการชุมนุมทางการเมือง พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า ที่ผ่านมาทางฝั่งรัฐไม่มีความชัดเจนว่าขอบเขตการชุมนุมประชาชนสามารถทำอะไรได้บ้าง หากมีการชี้แจงที่ชัดเจน ก็เชื่อว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะปฏิบัติตามไม่ฝ่าฝืนคำสั่งของตำรวจหรือเจ้าหน้าที่รัฐ

ส่วนในวันที่ 19 กันยายนนี้ ยืนยันว่าพร้อมจะไปร่วมชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์อย่างแน่นอน โดยยืนยันว่าทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมือง แม้ว่าจะมีหลายกลุ่ม ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยก็ตาม

ล่าสุดผู้ต้องหาทั้ง 15 คนเดินทางมาที่สำนักงานอัยการแล้วอยู่ระหว่างรอตำรวจสน. สำราญราษฎร์ที่ยังเดินทางมาไม่ถึง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา