แม่ค้าผัดไทยแฉกลโกงพนักงานโรงรับจำนำ

กทม. 14 ก.ย. – แม่ค้าผัดไทยแฉกลโกงพนักงานโรงรับจำนำแห่งหนึ่งย่านสะพานใหม่ โกงเงิน 2,000 บาท หลังนำเงิน 45,000 บาท พร้อมดอก 563 บาท ไปไถ่ทองคืน พบพิรุธจากกล้องวงจรปิด ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


กรณี น.ส.ผกามาศ เนาวสัยศรี อายุ 31 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นนักร้องในร้านอาหารช่วงเวลากลางคืน ส่วนกลางวันเป็นแม่ค้าขายผัดไทย ถูกพนักงานโรงรับจำนำของรัฐบาลแห่งหนึ่งย่านสะพานใหม่ โกงเงิน 2,000 บาท ขณะนำเงิน 45,000 บาท พร้อมดอก 563 บาท ไปไถ่ทองคืน เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00น. วานนี้ (13 ก.ย.) น.ส.ผกามาศ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน พร้อมพานายเอ (นามสมมติ) พลเมืองดีที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับกลโกงต่างๆ มาให้ปากคำถึงวิธีการที่อาจจะเป็นไปได้ นายเอบอกว่าตนเห็นข่าวนี้ทางทีวี และพอจะทราบว่าคนที่ปรากฏอยู่ในคลิปใช้วิธีอย่างไร จึงติดต่อมายังผู้เสียหายเพื่อเข้าให้ปากคำ โดยวิธีการที่ใช้เรียกกันว่าการ “ฟันเงิน” วิธีการคือนับเงินแบงก์ไปเรื่อยๆ เมื่อนับเสร็จผู้นับจะนำแบงก์ตามจำนวนที่ต้องการขยับออกมาจากกอง จากนั้นจะนับแบงก์กองอื่น ก่อนจะนำมารวมกับกองเงินกองแรก ระหว่างนับมารวมกองกัน ผู้นับจะใช้ฝ่ามือบังแบงก์ ก่อนจะรูดแบงก์ให้อยู่ในฝ่ามือและยัดเข้าไปในเสื้อ โดยอาศัยมุมกล้องช่วยบังด้วย ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกทำเฉพาะกับเหยื่อที่มีเงิน 20,000 บาทขึ้นไป เพื่อให้ง่ายต่อการแยกกองเวลานับแบงก์


น.ส.ผกามาศ ยืนยันว่าจะดำเนินการกับพนักงานโรงรับจำนำรายดังกล่าวให้ถึงที่สุด ขณะนี้ทางโรงรับจำนำยังไม่ได้เข้ามาพูดคุย แต่จะนำภาพจากกล้องวงจรปิดมามอบให้กับพนักงานสอบสวนในวันอังคารหรือวันพุธนี้ ก่อนจะนำไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา