fbpx

แกนนำรับทราบข้อกล่าวหาชุมนุมหน้า ทบ.

กทม. 25 ส.ค. – แกนนำชุมนุมหน้ากองบัญชาการกองทัพบกเดินทางรับทราบข้อกล่าวหา ระบุพร้อมจะต่อสู้ตามระเบียบเพื่อได้รับความยุติธรรม ยืนยันการชุมนุมหน้ากองทัพบกเป็นการชุมนุมตามสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย


ที่ สน.นางเลิ้ง นายอานนท์ นำภา ทนายจากศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย และ น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา กรณีจัดชุมนุมหน้ากองบัญชาการกองทัพบก เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม

นายอานนท์ ระบุว่า พร้อมจะต่อสู้ตามระเบียบเพื่อได้รับความยุติธรรม สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวเรื่องเรือดำน้ำ มองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่เป็นการไม่ให้เกียรติประชาชน และไม่เคารพเสียงส่วนมาก ซึ่งประเด็นนี้จะนำไปปราศรัยในการชุมนุมใหญ่ครั้งต่อไป


ด้านนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ตั้งข้อสังเกตการที่รัฐบาลต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มองว่าไม่ใช่เพื่อป้องกันโควิด-19 แต่เป็นการสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุม และยืนยันการชุมนุมหน้ากองทัพบกของตนเองเป็นการชุมนุมตามสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก