fbpx

นักธุรกิจสาวเครียดถูกโกงเงินนับล้าน เมาซิ่งเบนซ์ชนแหลก เจ็บเพียบ

กทม. 12 ส.ค. – นักธุรกิจสาววัย 37 ปี เครียดถูกโกงเงินจากการทำธุรกิจนับล้านบาท เมาซิ่งรถเบนซ์ป้ายแดงไล่ชนตำรวจ กู้ภัย และชาวบ้าน บาดเจ็บรายหลาย รถเก๋งและรถจักรยานยนต์เสียหายหลายคัน เจ้าหน้าที่ไล่ล่าล้อมจับระทึก ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์


นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจใช้รถจอดขวางรถเบนซ์ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ฐ0701 กรุงเทพมหานคร สีดำ ที่ขับชนรถของประชาชนมาตลอดทาง มีการพูดคุยเจรจาแต่ไม่เป็นผล คนขับรถเบนซ์ไม่ยอมลงมา แต่กลับชนรถจักรยานยนต์ของตำรวจ ก่อนซิ่งหนี ซึ่งมีประชาชนถ่ายคลิปไว้ได้

ระหว่างที่รถเบนซ์ป้ายแดงคันนี้ขับหลับหนี ทั้งอาสาสมัครกู้ภัย และตำรวจ ได้ช่วยกันปิดล้อมและสกัดจับ รวมทั้งประชาชนขี่รถจักรยานยนต์ตามไปถ่ายเหตุการณ์ไว้ด้วย พฤติกรรมของรถเบนซ์คันนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 23.00 น. ขับรถไล่ชนรถของประชาชนบริเวณแยกแคราย จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าถนนวิภาวดี ก่อนเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน จากนั้นมุ่งมายังเส้นทางถนนกำแพงเพชร และสิ้นสุดที่ถนนพระราม 6 รวมระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างทางมีประชาชน อาสาสมัครกู้ภัย และตำรวจ ช่วยกันปิดล้อมและสกัดจับ แต่ไม่เป็นผล กระทั่งรถเบนซ์คันดังกล่าวไปชนกับรถที่จอดอยู่ด้านหน้าบริษัทคงอุดม เหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย รถเก๋งเสียหาย 2 คัน รถจักรยานยนต์เสียหาย 4 คัน ส่วนรถเบนซ์คันก่อเหตุเสียหายรอบคัน และมีร่องรอยการเฉี่ยวชน ขณะที่นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน เป็นคนออกมาช่วยเหลือและเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนขับรถเบนซ์ลงมาจากรถ และอยู่ในความสงบ


นายชัชวาลล์ ระบุว่า จากการพูดคุยกับพ่อของผู้ก่อเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด เพราะถูกโกงจากการทำธุรกิจเสียหายนับล้านบาท โดยพ่ออาศัยอยู่ในเตาปูนแมนชั่น อีกทั้งจากการสอบถามผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายคนมึนเมา ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเริ่มต้นขับรถมาจากที่ใด และมาจอดตรงจุดนี้ได้อย่างไร

ด้านนายจรัสพงษ์ อนุชาติบุตร อาสาสมัครกู้ภัยวชิรพยาบาล เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุช่วงเวลาประมาณ 23.30 น. ว่ามีคนเมาแล้วขับรถไล่ชนรถของประชาชน จึงนำกำลังเข้าไปช่วยสกัด แต่กลับถูกผู้ก่อเหตุขับชนรถจักรยานยนต์ของตัวเองได้รับความเสียหาย บริเวณแยกสะพานแดง ถนนพระราม 5

นายธีรศักดิ์ ศิลปกิจ อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้เสียหายและเป็นพลเมืองดี เปิดเผยว่า รถเบนซ์คันดังกล่าวตั้งใจขับรถไล่ชนรถของประชาชน โดยไม่ยอมลงมาดูผู้บาดเจ็บและเจรจากับผู้เสียหายแต่อย่างใด มองว่าหากมีการลงมาดูผู้บาดเจ็บและลงมาพูดคุย เหตุการณ์อาจจะไม่เลวร้ายขนาดนี้ ขณะนั้นจึงตัดสินใจยื่นมือเข้าไปหักพวงมาลัยรถเบนซ์ให้พุ่งชนรถอีกคัน เพื่อไม่ให้รถคันกล่าวขับต่อไปได้


ดาบตำรวจอ่อนสี ประสานทอง ผบ.หมู่งานจราจร สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุ ได้พยายามไล่สกัดและยับยั้งผู้ก่อเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย จึงตัดสินใจใช้รถจักรยานยนต์เข้าขวางรถเบนซ์ พูดเกลี้ยกล่อมให้ลงจากรถ แต่ผู้ก่อเหตุพูดจาไม่รู้เรื่อง และพยายามขับรถต่อไป จึงได้ยืนขวาง แต่ผู้ก่อเหตุยังคงขับรถฝ่าหนีไปได้ ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

พนักสอบสวน สน.บางซื่อ ระบุจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับรถเบนซ์ อายุ 37 ปี มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดถึง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาเมาแล้วขับ ชนแล้วหนี ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน โดยตำรวจคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ