fbpx

ตำรวจพร้อมสอบเพิ่มคดี”บอส อยู่วิทยา”ตามคำสั่งอัยการ

กทม.11 ส.ค.-ตำรวจเตรียมพนักงานสอบสวน 5 นาย ไว้สอบเพิ่มเติมคดี”บอส อยู่วิทยา”เพื่อทันตามกรอบเวลา แม้ยังไม่เห็นหนังสือคำสั่ง


ความคืบหน้ากรณี คณะทำงานของอัยการสูงสุด สั่งให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ สอบปากคำเพิ่มเติมประเด็น​สารเสพติด (โคเคน)​และความเร็วรถยนต์ของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส  คดีขับรถชนตำรวจจราจร สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555  ล่าสุดพันตำรวจโทธนาวุฒิ สงวนสุข รองผู้กำกับการ หัวหน้างานสอบสวน สน.ทองหล่อ ระบุว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่เห็นคำสั่งอย่างเป็นทางการจากทางอัยการ โดยอาจส่งหนังสือไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ซึ่งเป็นไปตามลำดับชั้นก็อาจเป็นได้  ก่อนส่งมาให้พนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ

อย่างไรก็ตาม หลังทราบข่าวจากสื่อมวลชน ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยจัดพนักงานสอบสวนไว้จำนวน 5 นาย รองรับการสอบพยานเพิ่มเติมในประเด็นที่อัยการสั่ง เพื่อให้ทันกำหนด 20 สิงหาคม แต่หากไม่ทัน ก็จะขอเลื่อนส่งผลการสอบเพิ่มออกไปอีก 3 – 7 วัน ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพยานว่าจะเข้ามาให้ปากคำได้เร็วแค่ไหน รวมถึงประเด็นที่อัยการต้องการให้สอบเพิ่มด้วย เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่เห็นหนังสือตามที่บอกไป จึงยังไม่ทราบรายละเอียดประเด็นที่จะให้สอบเพิ่ม และพยานปากใดบ้าง หากได้รับหนังสือแล้ว จะเร่งสอบให้เร็วที่สุด และพยายามอยู่ในกรอบเวลาที่อัยการสั่งมา  สำหรับหนังสือ คำสั่งให้สอบปากคำเพิ่มเติมของอัยการ คาดจะถึงมือพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ  1-2 วันนี้


มีรายงานว่า อัยการสูงสุด ลงนามคำสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานในคดี”บอส อยู่วิทยา”เพิ่มเติมแล้ว โดยมี 2 ประเด็นหลัก ที่สั่งให้สอบเพิ่มเติม คือสารเสพติดโคเคนในร่างกาย”บอส อยู่วิทยา”และประเด็นความเร็วรถ คาดว่าหนังสือคำสั่งอัยการสูงสุดน่าจะถึงมือพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ภายในเย็นวันนี้(11 ส.ค.) หรืออย่างช้าสุดภายในเที่ยงวันพรุ่งนี้(12.00 น.).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี