พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

กรุงเทพฯ 10 ส.ค.-พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3 เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็น โดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันนี้(10 ส.ค.) พนักงานสอบสวนจะร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เข้าตรวจสอบบ่อนพนันย่านพระราม 3 เพื่อเก็บหลักฐานโดยละเอียดอีกครั้ง โดยเฉพาะวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุ ว่ามาจากปืนกี่กระบอก หลังพยานในที่เกิดเหตุเห็นว่ามีคนยิงมากกว่า 1 คน นอกจากนี้จะดูการเชื่อมต่อวงจรปิดของทางบ่อนว่าจะสามารถกู้ไฟล์ภาพได้อย่างไร


ส่วนการตั้งข้อสังเกตุของนายสิระ เจนจาคะ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่ระบุว่า ตำรวจมาถึงช้านั้น พ.ต.อ.พิทักษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ ผบช.น.ได้ไปชี้แจงต่อกรรมาธิการแล้ว ยืนยันว่า ตำรวจได้รับแจ้ง 22.30 น. และไปถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น. ไม่ได้ประวิงเวลาให้คนร้าย และนักพนันหลบหนีแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้อยู่ในบันทึกของกรรมาธิการอยู่แล้ว

ส่วนการสอบปากคำ”บอย บ้านครัว” มือปืนที่รับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายถาวร สีสด นักพนันเสียชีวิตในบ่อน ยังคงให้การเหมือนเดิม คือก่อเหตุเพียงคนเดียว สาเหตุที่ยิงเพราะป้องกันตัวเนื่องจากเสี่ยถาวรมีปืน หากไม่ตัดสินใจยิงก็อาจเป็นอันตรายกับคนในบ่อน เพราะช่วงที่เกิดเหตุ เสี่ยถาวรคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ โดยเช้านี้ได้เรียกประชุมชุดพนักงานสอบสวน เร่งทำความจริงให้ปรากฎ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา