ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

กรุงเทพฯ 9 ส.ค. – ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561 ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ยืนยันมีหลักฐานเอาผิดคู่กรณี และทำสำนวนคดีครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด


นายชูเกียรติ โพธิ์วงษ์ อายุ 48 ปี อาชีพช่างทำเหล็กดัด ชาว ต.แสลง อ.เมือง จ.จันทบุรี และครอบครัว เข้าพบนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพฯ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม ให้ช่วยตรวจสอบและทบทวนคดี น.ส.สุกฤตา โพธิ์วงษ์ อายุ 19 ปี บุตรสาวที่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี ชั้นปีที่ 1 ขับขี่รถจักรยานยนต์และถูกรถหรูของแฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่น จ.จันทบุรี เฉี่ยวชนจนเสียหลักไปชนท้ายรถยกระบะที่จอดอยู่ข้างทางจนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนรักศักดิ์ชมูล ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

นายชูเกียรติ เล่าว่า หลังจากพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนคดีไปที่อัยการจังหวัดจันทบุรี แต่เมื่อตรวจสอบแล้ว อัยการจังหวัดจันทบุรีกลับสั่งไม่ฟ้อง พร้อมทั้งส่งสำนวนการสอบสวนมาให้ตำรวจภูธรภาค 2 ต่อมาตำรวจภูธรภาค 2 เห็นแย้ง จึงส่งสำนวนไปที่อัยการสูงสุด และสุดท้ายอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องคดี เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังรับหนังสือร้องเรียน นายสิระได้รับปากนายชูเกียรติ และครอบครัว ว่าจะตรวจสอบให้


ส่วนความเคลื่อนไหวที่ จ.จันทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ซึ่งเผยว่า จุดที่ทำให้คดีสาวไปถึงผู้ต้องหา เนื่องจากหลังเกิดเหตุ นายชูเกียรติ พ่อของผู้เสียชีวิต ไปตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของลูกสาว สังเกตพบว่า ที่ท่อรถมีสีขาวติดอยู่กับรอยถลอกชัดเจน ซึ่งไม่ใช่สีของรถจักรยานยนต์ จึงออกไปตามหาขอดูภาพกล้องวงจรปิดด้วยตัวเอง

จุดแรกได้ไปบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ บนถนนรักศักดิ์ชมูล บริเวณทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีภาพลูกสาวขี่รถจักรยานยนต์ไปกลับรถ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่รถจักรยานยนต์ลูกสาวเสียหลักไปชนท้ายรถกระบะประมาณ 250 เมตร ซึ่งในช่วงเวลาเพียง 4-5 วินาที มีรถเบนซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กข 832 กรุงเทพฯ ขับตามหลังผ่านบริเวณที่เกิดเหตุ

ส่วนกล้องวงจรปิดบริเวณแยกพระยาตรัง จุดเชื่อมถนนรักศักดิ์ชมูล พบว่า รถเบนซ์สีขาวคันเดียวกัน ขับมาจอดติดไฟแดง ในระยะเวลาใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ


จากนั้นตำรวจได้เชิญตัวเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวมาสอบปากคำ โดยเจ้าของรถให้การว่า วันเกิดเหตุ แฟนสาวเป็นผู้ขับรถ และตนเองก็นั่งโดยสารมาด้วย ต่อมาตำรวจได้ตรวจสอบรถยนต์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมเก็บตัวอย่างสีรถเปรียบเทียบกับสีที่ติดกับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต และมีการคำนวณความเร็วของรถ พบว่า หากรถทั้ง 2 คัน ใช้ความเร็วตามที่ปรากฏในคลิป ก็มีความเป็นไปได้ที่รถเบนซ์จะเคลื่อนไปทันรถจักรยานยนต์ตรงจุดที่เกิดเหตุ จึงเป็นพยานหลักฐานสำคัญที่ทำให้ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาคู่กรณี ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ ความตาย และเป็นผู้ขับรถในทางซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น ไม่หยุดช่วยเหลือ และไม่แสดงตัว

พ.ต.ท.ปิติ ยืนยันอีกว่า คดีนี้แนวทางการสืบสวน ตลอดจนวัตถุพยาน หลักฐานที่มีการตรวจสอบ ใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์และเคมีฟิสิกส์ ทำให้สำนวนคดีมีความสมบูรณ์ครบถ้วนมาก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา