fbpx

ชาวบ้านประสานเสียงบ่อนพนันเปิดมานาน มีผู้มีอิทธิพลคุม

กทม. 4 ส.ค. – สำนักข่าวไทยตรวจสอบจุดเกิดเหตุยิงกันกลางบ่อน พบมีประตูเข้าออกหลายทาง ขณะที่ชาวบ้านเล่าเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ย้ำว่าจุดเกิดเหตุเป็นบ่อนหมุนเวียน ลักลอบเปิดมานาน และได้ยินเสียงปืน ก่อนจะมีคนจำนวนมากวิ่งกรูกันออกมา


ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุให้ข้อมูลกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยว่า สถานที่แห่งนี้มีการลักลอบเปิดมานานแล้ว โดยในช่วงโควิดมีการปิดไป แต่พอโควิดคลี่คลายกลับมาแอบเปิดอีกครั้ง เปิดมาประมาณ 1 เดือนเศษ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้านมาก เพราะมีนักพนันเดินทางเข้ามาเล่นกันไม่ขาดสาย แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง เพราะส่วนใหญ่รู้กันว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเปิดบ่อนเป็นกลุ่มมีอิทธิพลในพื้นที่ ส่วนเจ้าของบ่อนรู้จักในชื่อว่า “เฮียตี้” ขณะที่ชาวบ้านอีกคนเปิดเผยว่าช่วงที่เกิดเหตุประมาณ 22.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด จากนั้นนักพนันชายหญิงวิ่งหนีตายออกมาจากบ่อน บางคนล้มลงถูกเหยียบ แต่ไม่ว่าจะทุลักทุเลขนาดใหญ่ ทุกคนก็ยังวิ่งหนีไปได้ ส่วนใหญ่ต่างมุ่งหน้าวิ่งไปที่ลานจอดรถของซาวนา เพื่อขับรถหนีตายออกไป

ย้อนมาดูข้อมูลอย่างละเอียดพื้นที่เกิดเหตุภายในพื้นที่พระราม 3 ซอย 66 เขตยานนาวา ที่ชาวบ้านต่างให้ข้อมูลว่าเป็นบ่อนการพนันและมีจุดเข้าออกหลายทาง เบื้องต้นพบเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น 10 คูหา และตั้งอยู่ห่างจาก สน.ทุ่งมหาเมฆ เพียง 2.5 กิโลเมตรเท่านั้น


การตรวจสอบภายในและรอบอาคารที่สำนักข่าวไทยได้ข้อมูลมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ไม่ประสงค์ออกนาม เริ่มจากประตูด้านหน้า จุดแรกที่เจ้าหน้าที่เปิดเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่ามีการเจาะช่องสี่เหลี่ยมไว้สำหรับมองลอดออกมาจากภายใน เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะยังไม่เห็นพื้นที่ในอาคาร แต่จะมีประตูอีกชั้นกั้นไว้ หากเปิดเข้าไปถึงจะเห็นว่าภายในอาคารชั้นล่างมีการดัดแปลงให้พื้นที่โถงขนาดใหญ่ เพื่อเปิดเป็นบ่อนให้เล่นการพนันบาคารา เสือมังกร ถั่วสองตังค์ โซนซ้ายเป็นจุดที่วีไอพีเล่น แทงกันหลักแสนถึงล้าน ส่วนโซนขวาเป็นสนามทราย แทงกันหลักร้อยถึง 50,000 บาท ในห้องปกติจะมีพนักงานราว 100 คน ส่วนคนเล่นมีอยู่ประมาณ 200 คน นอกจากนี้หากมองไปรอบๆ อาคารชั้นล่างจะพบมีประตูทางเข้าออกอีก 2 ทาง อยู่ด้านซ้ายและด้านขวาของอาคาร

ในจุดกลางห้องโถงนี้ สำนักข่าวไทยจำลองเหตุการณ์มาให้ดูจะเห็นว่าขณะที่ทุกคนกำลังเล่นพนันกันอย่างสนุกสนาน นายถาวร ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ มีปากเสียงกับพันตำรวจตรีวัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือสารวัตรแม็กซ์ ปมไม่พอใจอ้างว่าถูกโกง จากนั้นนายถาวรได้ชักปืนจ่อยิงที่ใบหน้าของสารวัตรแม็กซ์ จนสารวัตรแม็กซ์ล้มลง จากนั้นนายถาวรได้ยิงเปิดทางและวิ่งหนีเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนเกิดการยิงต่อสู้กับคนคุมบ่อน แต่ไม่รอด นายถาวรถูกยิงเสียชีวิต พร้อมกับหญิงสาว 2 คน ที่ถูกลูกหลง ทำให้พื้นที่กลางห้อง และบริเวณห้องน้ำพบคราบเลือด ร่องรอยกระสุนปืนพกไม่ทราบขนาด 1 กระบอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. อีกกว่า 20 ปลอก

จบจากจุดแรกชั้นล่าง ขึ้นไปที่ชั้น 2 ถึงชั้น 4 ของอาคาร การสำรวจพบว่ามีการแบ่งเป็นห้องเช่าให้คนมาพักมากกว่า 100 ห้อง ในส่วนตรงนี้ไม่พบร่องรอยผิดปกติใดๆ กลับลงมาชั้นล่าง และออกไปสำรวจรอบอาคาร ไม่น่าเชื่อว่าที่นี่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยรอบ และมีคอมเพรสเซอร์แอร์ที่มีสภาพค่อนข้างใหม่ติดอยู่มากถึง 35 ตัว


หากเดินอ้อมไปยังด้านหลังจะพบประตูคาดว่าใช้เป็นช่องทางระบายคนออก ซึ่งในจุดนี้มีข้อมูลว่าปกติจะถูกล็อกกลอนจากด้านใน คนนอกไม่สามารถเปิดเข้าไปได้ เมื่อคืนนี้มีคนเห็นว่าขณะเกิดเหตุ คนที่อยู่ในบ่อนได้เปิดประตูนี้หนีออกไป พร้อมกับขนอุปกรณ์ที่ใช้เล่นพนันบางส่วนไปด้วย โดยเจ้าหน้าที่พบว่ารอยเลือดอยู่เต็มพื้นบริเวณทางออก และโต๊ะแจกไพ่บาคารา 1 ตัว ที่ถูกขนออกมาได้เพียง 30 เมตร ถูกทิ้งและซ่อนไว้บริเวณกำแพงท่ามกลางรอยเลือด และรอยกระสุน

เมื่อสำรวจต่อไปอีกพบทางเดินขนาดเล็กเชื่อมต่อระหว่างบ่อนการพนันไปยังลานจอดรถของสถานบริการซาวนา ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ จุดนี้เป็นจุดที่ชาวบ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นนักพนันวิ่งหนีตายแห่กันมาเอารถ แต่จากการสังเกตของผู้สื่อข่าวยังพบเห็นรถกว่า 40 คัน จอดทิ้งอยู่ แต่ประตูทางเข้าลานจอดรถถูกปิดล็อก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ