ตร.ตรวจจุดเกิดเหตุ กลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถหรูป้ายแดง บุกยิงถล่มคู่อริ

กรุงเทพฯ 1 ส.ค.-  ตำรวจ ลงพื้นที่ ตรวจสอบเหตุ กลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถหรู ป้ายแดง  ยิงถล่มคู่อริ ที่บ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 2 เบื้องต้นพบรถหรูป้ายแดงเช่ามาก่อเหตุ   ส่วนมูลเหตุคาดเกิดจาก กลุ่มผู้ก่อเหตุ ไม่พอใจ ที่ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดี หลังมีการนำชื่อผู้เสียหายไป  แอบอ้างขายหน้ากากอนามัย แต่ไม่ส่งสินค้าให้ลูกค้า     


พันตำรวจเอกนครินทร์ สุคนธวิท  รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 พร้อมตำรวจ สน.หลักสอง  ลงพื้นที่ตรวจสอบ  เหตุยิงกันในซอยพุทธมณฑลสาย 2 แยก 11 เขตบางแค    มีผู้บาดเจ็บ  1 คน  เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมาและสอบปากคำนายธนกฤต  สถิจชวา หรือ เสี่ยตี๋ ซึ่งอ้างเป็นฝ่ายเสียหายและลูกน้อง ที่อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติม รวมถึงเก็บพยานหลักฐานเป็นหัวกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่  บริเวณบ้านของประชาชน ในละแวกดังกล่าว และ นำกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุกลับไปตรวจสอบ

ขณะเดียวกันกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บดีเอ็นเอ จากรถปอร์เช่  สีเหลือง ของผู้ก่อเหตุ ที่จอดทิ้งไว้ และตรวจสอบ ลายนิ้วมือแฝง แนววิถีกระสุน  เบื้องต้นพบรอยกระสุน 15 รู ส่วนใหญ่ถูกยิงจากด้านหลังรถ และเจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนลูกซอง 5 ปลอก ปลอกกระสุน 9 มม.อีก 3 ปลอกไปตรวจสอบนอกจากนี้ในกล่องเก็บของในรถยังพบมีดพับอีก 2 เล่ม


ด้านนายธนกฤต เล่าว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กลุ่มคู่กรณีบุกเข้ามาซอยบ้านกว่า10คนยิงปืนใส่ก่อนจึงยิงตอบโต้ไปจนถึงปากซอย  ก่อนจะมีรถโตโยต้าแคมรี่และอัลพาร์ดมาสมทบ จึงไล่ไปอีก หลังจากนั้นก็รอตำรวจมาถึง ส่วนมูลเหตุจูงใจ ไม่ใช่เรื่องถุงมือ หรือหน้ากากอนามัย ที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ แต่เป็นเรื่องที่ฝั่งคู่กรณีไปฉ้อโกงคนอื่นมีผู้เสียหายจำนวนมากมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า10 ล้านบาท ซึ่งคู่กรณีก็ไม่พอใจที่ตนเองไปร่วม เป็นผู้เสียหายดำเนินคดีด้วย  คู่กรณีจึงโพสต์เฟซบุ๊กและโทรศัพท์ท้าทายก่อนจะบุกมาเคลียร์ปัญหาแต่เมื่อมาถึงก็ยิงใส่ทันที ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมกับคู่กรณีมาก่อน 

พันตำรวจเอกนครินทร์ เปิดเผยว่า คดีนี้มีประเด็นสอบสวนหลายประเด็นโดยเฉพาะประเด็นเรื่องธุรกิจซื้อขายหน้ากากอนามัย ซึ่งผู้เสียหายยังให้การไม่ชัดเจน  ส่วนกลุ่มก่อเหตุ ที่บาดเจ็บ อยู่ในการดูแลของแพทย์ ยังไม่สามารถเข้าไปสอบปากคำได้

มีรายงานว่ามูลเหตุแท้จริงเกิดจากการ กลุ่มผู้ก่อเหตุ นำชื่อผู้เสียหายไปแอบอ้างขายหน้ากากอนามัยแต่ไม่ส่งของให้ลูกค้าสร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงรวบรวผู้เสียหายรายอื่นๆไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งทีมสืบสวนจะนำประเด็นดังกล่าวไปตรวจสอบว่าเชื่อมโยงกับผู้ดำรงตำแหน่งของพรรคการเมืองดัง ที่เคยถูกดำเนินคดี   หลอกขายหน้ากากอนามัยหรือไม่  ส่วนรถปอร์เช่ป้ายแดง  พบว่า  กลุ่มผู้ก่อเหตุเช่ามาซึ่งเมื่อคืนนี้ได้มีเด็กเต็นท์รถเข้ามานำรถกลับไป แต่ตำรวจเห็นท่าทางมีพิรุธเมื่อตรวจปัสสาวะพบว่าเสพยาเสพติดมาจึงจับกุมดำเนินคดีแยกเป็นอีกส่วนและก่อนหน้านี้นายเดชา กิตติวรานนท์ ทนายความชื่อดัง ยอมรับว่าเคยมีผู้เสียหายกว่า 100 คน มาติดต่อทีมงานให้ช่วยทำคดีที่ถูกหลอกให้สั่งซื้อหน้ากากอนามัย  แต่ยังไม่ได้รับทำคดีให้ -สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน