ประชุมนัดที่ 4 ตร.เรียกแพทย์สอบประเด็นพบโคเคนในเลือด”บอส อยู่วิทยา”

กรุงเทพฯ 1 ส.ค.-  คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของตำรวจ  กรณีไม่แย้งคำสั่งอัยการสูงสุด ที่สั่งไม่ฟ้องคดี  “บอส  อยู่วิทยา” ผู้ต้องหาขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 ยังประชุมกันอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยยังมีหลายประเด็นที่ยังเป็นข้อสงสัย


เวลา 10.15 น. พลตำรวจเอก ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานนะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในคดีที่ ตำรวจไม่แย้งคำสั่งอัยการสูงสุด ที่สั่งไม่ฟ้องคดี  นายวรยุทธ อยู่วิทยา  ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555  เปิดเผยว่า  วันนี้จะเน้นการตรวจสอบรายละเอียด   ที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนคดีของตำรวจ   ซึ่งต้องมีการเรียกแพทย์  และพยานมาให้ปากคำอีกหลายปาก  โดยเฉพาะในประเด็น พบสารโคเคนในเลือดของนายวรยุทธนั้น ต้องสอบสวนเพิ่มเติมเพราะเมื่อวานนี้ยังไม่ได้มีการเชิญแพทย์มาสอบปากคำแต่เป็นการแถลงข้อเท็จจริงตามคำให้การ  และบันทึกการตรวจร่างกายในสำนวนเก่า

ทั้งนี้หากพบพยานหลักฐานที่ชัดเจน และคดียังไม่หมดอายุความก็สามารถแจ้งข้อหาการเสพสารเสพติดเพิ่มเติมได้  ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาดังกล่าว ตั้งแต่ตรวจพบจนเกิดความล่าช้า ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  บอกว่า  ขณะนั้นพนักงานสอบสวน  ใช้ดุลพินิจในการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ยืนยันว่าข้อหาดังกล่าวยังสามารถดำเนินคดีได้   แต่คณะกรรมชุดนี้ ไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้   เพราะเป็นการสรุปข้อเท็จจริงเสนอ ต่อ  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป


สำหรับการแถลงต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้  ในประเด็นสารโคเคนในเลือดของ นายวรยุทธ  เป็นข้อมูลที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงชุดนี้สามารถตรวจสอบมาได้ และนำมาชี้แจง เท่านั้น ไม่ได้เป็นการเห็นแย้งกับคณะกรรมาธิการชุดใหญ่แต่อย่างใด

พลตำรวจเอก ศตวรรษ   ยังระบุว่า  คณะกรรมการจะพยายามตรวจสอบให้สร็จสิ้นภายในระยะเวลา 15 วัน  ตามกรอบเวลา   ที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำหนดไว้  -สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน