“เมย์ รัชนก” แจ้งความโดนแฮกเฟซบุ๊ก

แจ้งความโดนแฮกเฟซบุ๊ก

กรุงเทพฯ 31 ก.ค.-“เมย์ รัชนก” แจ้งความหลังถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮกเฟซบุ๊กส่วนตัว ยอมรับเสียดายข้อมูลและความทรงจำเก่าๆ แต่ถือเป็นบทเรียน


“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือวางอันดับ 5 ของโลก ไปร้องทุกข์ที่ สน.ศาลาแดงว่า ถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮกเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมหลักฐานการแชทข้อความกับมิจจาฉีพ “เมย์” เผยว่า เฟซบุ๊กนั้นเชื่อมต่อกับแฟนเพจที่มีคนติดตามกว่า 1 ล้านคน กลัวว่าจะเกิดความเสียหายหากมิจจาชีพนำไปหลอกลวงทั้งเพื่อนที่อยู่ในเฟซบุ๊ก หรือว่าผู้ติดตามในแฟนเพจด้วย ส่วนตัวค่อนข้างเสียดายที่ถูกแฮกไป เพราะใช้มานาน มีทั้งรูปและเรื่องราวในชีวิตทั้งตอนแข่งที่เหมือนเป็นบันทึกของตัวเอง แต่ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้แล้ว ก็ถือเป็นบทเรียนที่ทำให้ต้องระมัดระวังขึ้น หลังจากนี้หวังว่าสิ่งที่เมย์เจอจะเป็นตัวอย่างและเตือนทุกๆคนที่เล่นเฟซบุ๊ก ไม่ว่าใครจะทักมา ทั้งที่เรารู้จักหรือโดยเฉพาะคนที่มาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่มาขอข้อมูลสำคัญของเรา โดยเฉพาะการขอรหัส OTP อยากฝากทุกคนว่าห้ามให้เป็นอันขาด

ส่วนการฝึกซ้อมในตอนนี้ก็ยังรักษาสภาพร่างกายไว้เต็มร้อย แม้ว่าล่าสุดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะเลื่อนไปในปีหน้า รวมถึงโปรแกรมการแข่งขันต่างๆ ที่ยังไม่นิ่ง แต่ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่ดีในการเตรียมร่างกายในการลุยศึกแข่งขันต่างๆ ในต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเป็นปีหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท