ยื่น อสส.เร่งรัดคดี“วิคตอเรีย ซีเครท”

กทม.31 ก.ค.- เครือข่ายต่อต้านการค้ามนุษย์ ขอ อสส.เร่งรัดคดี “วิคตอเรีย ซีเครท” หลังพบสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา 2 หนีอีก 1  เห็นว่ามีแก๊ง “ฟอกคน”ผิดกลายเป็นผู้บริสุทธิ์


เครือข่ายต่อต้านการค้ามนุษย์และมูลนิธิรณสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์เด็กและสตรี ยื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุด เพื่อสอบถามผลการสอบสวนกรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องนางนิภา  และนายธนพล วิระเทพสุภรณ์ ภรรยาและลูกชายนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของสถานบริการ อาบ อบ นวด วิคตอเรียซีเครท ที่มีการค้ามนุษย์

เร่งรัดคดี วิคเตอรี ซีเครท

นางสาวชลีรัตน์  ทิมบุตร  ผู้ประสานงานเครือข่ายฯกล่าวว่า กรณีดังกล่าวทางเครือข่ายได้ยื่นร้องเรียนต่อสำนักนายกรัฐมนตรีให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว แต่ทราบมาว่าเบื้องต้นนายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด เป็นประธานคณะทำงานและสั่งยุติการสอบสวน เรื่องนี้ไปแล้ว ทำให้มายื่นเรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบเรื่องนี้อีกครั้ง  และขอทราบเหตุผลของการสั่งยุติการสอบสวน


นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ประธานกรรมการมูลนิธิรณสิทธิ์ฯ ยังได้ยื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุด ให้เร่งตรวจสอบสำนวนคดีดังกล่าว กรณียังไม่สามารถจับตัวนายกำพล ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลักในคดีและยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศ ทำให้ยังไม่สามารถสั่งฟ้องคดีได้ แม้จะมีการออกหมายจับไว้แล้ว  หากปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปเกรงว่าจะทำให้อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีเช่นเดียวกับคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา และเห็นว่าอาจมีขบวนการ “ฟอกคน” เกิดขึ้น คือการทำให้คนไม่ดี กลายเป็นคนดี หรือเป็นผู้บริสุทธิ์ได้ ซึ่งขบวนการดังกล่าว จะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้บุคคลพ้นผิด ไม่อยากให้คดีสถานบริการ อาบ อบ นวด วิคตอเรีย ต้องเป็นแบบนั้น ส่วนกรณีนายเนตร ยุติการสอบสวนเรื่องการสั่งไม่ฟ้อง 2 ผู้ต้องหานั้น เห็นว่าไม่ถูกต้อง เพราะผู้ต้องหามีความผิดชัดเจนแต่ไม่สั่งฟ้องและเมื่อยื่นเรื่องตรวจสอบก็ยุติการสอบสวน รวมทั้งไม่ไว้วางใจการทำงานของนายเนตร ที่ยุติการสอบสวน และสั่งไม่ฟ้องในหลายคดีสำคัญ

ด้านนายประยุทธ เพชรคุณ (เพ็ด-ชะ-ระ-คุน) รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด รับหนังสือของ 2 เครือข่ายและเตรียมเสนอให้อัยการสูงสุดดำเนินการตรวจสอบเรื่องร้องเรียน โดยยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในคดี ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องก่อน ส่วนกรณีผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับของศาล เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนในการติดตามจับตัวมาส่งให้อัยการดำเนินการส่งฟ้อง อัยการไม่มีหน้าที่ไปจับผู้ต้องหา แต่หากมีการยื่นเรื่องให้ตรวจสอบก็จะทำหนังสือสอบถามไปยังพนักงานสอบสวนอีกครั้งเพื่อให้เร่งรัดคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก