กทม. 16 พ.ค.-ตำรวจสอบสวนกลาง ยังคงสอบปากคำอดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง และผู้ต้องหาที่เป็นนายหน้าเว็บพนัน หลังยักยอกเงินวัดและนำเงินไปเล่นพนันกว่า 300 ล้านบาท ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังให้การที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ยังไม่เอาตัวฝากขัง
พนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการการทุจริตและประพฤมิชอบ ยังสอบปากคำ อดีตพระธรรมชิรานุวัตร อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง และเจ้าคณะภาค 14 จังหวัดนครปฐม ผู้ต้องหาความผิดเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และยักยอกเงิน ทุจริตเงินของวัด กว่า 300 ล้านบาท
พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า แม้จะได้ทำการลาสิกขา ต่อหน้าพระพุทธรูป ขาดจากการเป็นพระแล้ว ผู้ต้องหายังให้การ ที่ยังไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากนัก วันนี้จะต้องสอบปากคำ โดยพนักงานสอบสวนกำลังหาพยานเพิ่มเติม เพื่อนำมายืนยันให้ผู้ต้องหารับสารภาพ ในทุกประเด็น และพรุ่งนี้จะควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง เช่นเดียวกับนางสาวอรัญญาวรรณ ผู้ต้องหาตามหมายจับอีกคน ทำหน้าที่เป็นนายหน้าเครือข่ายให้เว็บพนัน
จากแผนประทุษกรรม ตำรวจพบหลักฐาน ว่าอดีตพระธรรมชิรานุวัตร สั่งการให้หนึ่งกรรมการวัดไร่ขิง ถอนเงินจากบัญชีวัด และโอนเข้าไปในบัญชีส่วนตัว จากนั้นนางสาวอรัญญาวรรณ จะทำหน้าที่นำเงินโอนเข้าผ่านไปยังบัญชีเว็บพนัน ใช้เป็นเครดิตสำหรับเล่นบาคาร่าเว็บพนันที่ชื่อว่า (แอล เอ กาแลกซี่) พบเงินหมุนเวียนเข้าออกในบัญชี กว่า 300 ล้านบาท

และจากสอบปากคำนางสาวอรัญญาวรรณ เบื้องต้น พบว่าเคยติดต่อขอยืมเงินจากอดีตเจ้าอาวาส และโอนเงินเข้าในบัญชีหลายครั้ง และครั้งมากสุดโอนให้ กว่า 40 ล้านบาท เมื่อปี 2564 ขณะที่จากการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ของอดีตเจ้าอาวาส ยังพบคลิปภาพของอรัญญาวรรณขณะอาบน้ำ โดยนางสาวอรัญญาวรรณ ยังเคยตกเป็นผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เมื่อปี 2567 หลังถูกตำรวจไซเบอร์ดำเนินคดี และได้รับการประกันตัวสู้คดี
สำหรับการเข้าค้นวัดไร่ขิง โดยเฉพาะในกุฏิของเจ้าอาวาส เมื่อช่วงเช้า ของตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนจะตรวจสอบหลักฐานที่ตรวจยึดได้ หาความเชื่อมโยงเพื่อนำมาประกอบการความผิดของผู้ต้องหา และอาจพิจารณาดำเนินคดีเพิ่มเติม.-415.-สำนักข่าวไทย