กทม. 3 พ.ค.-ชายเร่ร่อน มือปาก้อนปูนใส่รถประชาชน อ้างเครียดหาเงินไม่ได้ กินเหล้าจนขาดสติเลยปาหินระบายอารมณ์ ตร.แจ้งข้อหา “พยายามฆ่า” นำตัวไปฝากขังพรุ่งนี้ พบประวัติเคยถูกจับเสพยา-ลักทรัพย์หลายสิบครั้ง
เหตุรถเก๋งถูกก้อนปูนตกใส่กระจกรถ ได้รับความเสียหาย วันที่ 29 เม.ย. เวลา 15.45 น. ถนนเส้นบางนา-ตราด ขาเข้า ก่อนถึง โรงพยาบาลไทยนครินทร์ และได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นโพสต์รูปและคลิปลงกลุ่มเพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อวานนี้ช่วงบ่ายๆ เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานสำคัญเป็นกล้องวงจรปิด ที่จับภาพชายคนหนึ่ง กำลังปาก้อนปูนลงมาจากสะพานลอย ในช่วงวัน-เวลา เดียวกันกับช่วงที่เกิดเหตุ ทำให้รถของผู้ใช้ทางที่สัญจรผ่านมาพอดี ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 40-50 ปี สวมหน้ากากอนามัย เดินขึ้นสะพานลอยฝั่งเคหะบางนา ปากซอยบางนา-ตราด 46 ลักษณะผมยาว มัดผม สวมเสื้อคอกลมสีเทา กางเกงขาสั้นสีเขียว สวมรองเท้าผ้าใบ และหลักฐานสำคัญ คือ ในมือหิ้วถุง ซึ่งภายในมีก้อนปูนซีเมนต์ จากนั้น ชายคนดังกล่าว ได้หยิบก้อนปูน แล้วขว้างลงจากสะพานลอยลงไปบนถนน เป็นเหตุให้โดนกระจกหน้ารถของผู้เสียหายก่อนที่จะเดินหลบหนีไป จนเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อ คือ นายชลัด อายุ 45 ปี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปนอนอยู่บริเวณหน้าร้านขายของ บริเวณแยกถนนนวมินทร์ตัดถนนประเสริฐมนูญกิจ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม ตำรวจจึงเข้าไปจับกุม ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.บางนา
โดยนายชลัด ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง เพราะก่อนก่อเหตุได้ดื่มเหล้าขาวขนาดเท่าขวดเครื่องดื่มชูกำลัง ทำให้ขาดสติ ประกอบกับมีอาการเครียดที่หาเงินไม่ได้ จึงระบายอารมณ์ด้วยการปาก้อนปูนใส่รถประชาชน ส่วนก้อนหินเก็บได้บริเวณข้างทาง ไม่ได้เตรียมการไว้ โดยประมาณบ่าย 3 ของวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ได้เดินทางออกจากซอยไทยสมุทร ไปขึ้นรถสองแถวที่หน้าปากซอย แล้วไปลงที่ปากซอยบางนา-ตราด 46 จากนั้นก็ถือถุงบรรจุก้อนปูนขึ้นไปบนสะพานลอยฝั่งเคหะบางนา โดยสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า และปาหินลงมาใส่รถประชาชน 2 ก้อน โดนรถประชาชนทั้ง 2 ก้อน ก่อนจะเดินลงจากสะพานลอยและขึ้นรถมินิบัส สีส้มหลบหนีไป และไปก่อเหตุอีกครั้งช่วงประมาณ 6 โมงเย็น ที่สะพานลอยหน้าห้างเมกะ บางนา และโยนหินใส่รถประชาชนไปอีก 2 ก้อน ก่อนจะหลบหนีกลับมาที่ย่านเสรีไทย จนกระทั่งถูกจับกุม ยืนยันว่าวันเกิดเหตุ ไม่ได้เสพยาเสพติด
ทั้งนี้ตำรวจพบประวัติเคยถูกจับคดีเสพยาเสพติด 10 ครั้ง และลักขโมยของอีก 2 ครั้ง การถูกจับกุมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 และยืนยันว่าไม่เคยก่อเหตุปาหินใส่รถประชาชนมาก่อน และไม่ได้ลอกเลียนแบบเหตุการณ์ที่ถนนพระราม 2 เพราะไม่ดูข่าว และก็ไม่มีเงิน เป็นเพียงคนเร่ร่อน พร้อมยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหายด้วย
ขณะที่ น.ส.อรสินี อายุ 20 ปี ผู้เสียหาย เล่าย้อนให้ฟังว่า วันเกิดเหตุขับรถไปห้างสรรพสินค้า เพื่อเอารถไปล้างก่อนที่จะยูเทิร์นรถกลับมา ซึ่งพอมาถึงจุดเกิดเหตุก็มีของตกลงมาใส่รถ จึงพยายามขับรถเข้าข้างและหันไปดูข้างหลังก็เห็นว่าเป็นก้อนปูน ทำให้บริเวณกระจกหน้ารถและบริเวณส่วนด้านหน้าเสียหาย ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บถูกเศษแก้วถลอกนิดหน่อย ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว
เบื้องต้น พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีร้ายแรง ให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา “พยายามฆ่า” โดยจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาพระโขนงในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคมนี้

ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขแย้ม ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางนา เปิดเผยความคืบหน้าการจับกุมนายชลัด แซ่ตั้ง อายุ 45 ปี ที่ก่อเหตุปาหินใส่รถประชาชน ว่า ภายหลังจากการสอบปากคำเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากอารมณ์ชั่ววูบ ประกอบกับดื่มสุราและเป็นคนเร่ร่อน นอกจากนี้ตำรวจก็ยังให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสารเสพติด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอรายงานผลการตรวจ ส่วนอาการจิตเวชที่หลายฝ่ายกังวลว่าผิดปกติ ซึ่งจากการพูดคุยสามารถตอบคำถามได้ และให้การได้ จึงเข้าข่ายไม่ใช่ผู้ป่วย หรือต้องส่งไปโรงพยาบาล
สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ ในช่วงบ่ายของวันนี้ พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายชลัด ไปชี้ที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบคำสารภาพ โดยในวันอาทิตย์ (4 พฤษภาคม) จะนำตัวนายชลัด ไปฝากขังศาลอาญาพระขโนง ในข้อหาพยายามฆ่า.-สำนักข่าวไทย