คนงานเมียนมาถูกไฟดูดพลาดตกท่อร้อยสายไฟ ดับ 2

กรุงเทพฯ 25 มี.ค. – คนงานชาวเมียนมาถูกไฟดูดหมดสติ ก่อนพลัดตกท่อลึก 15 เมตร ขณะลงไปทำความสะอาดภายในท่อร้อยสายไฟใต้ดิน ถ.ประชาชื่น เสียชีวิต 2 ราย


เมื่อเวลา 23.45 น. (24 มี.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู รับแจ้งมีคนถูกไฟดูดหมดสติ 2 ราย ก่อนพลัดตกท่อร้อยสายไฟ บริเวณปากซอยประชาชื่น 37 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

จุดเกิดเหตุลักษณะเป็นท่อร้อยสายไฟ ความลึกประมาณ 15 เมตร กว้าง 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 คน โรยตัวเพื่อเตรียมลงไปช่วยเหลือผู้ที่พลัดตกลงไปในท่อ แต่เนื่องจากท่อดังกล่าวเป็นท่อร้อยสายไฟ ทำให้ต้องรอเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ดำเนินการตัดกระแสไฟให้แล้วเสร็จก่อนจึงจะลงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้


นางอสมาภรณ์ อายุ 20 ปี คนงานทำความสะอาดท่อ เปิดเผยว่า ขณะกำลังเปิดผิวถนนที่ด้านล่างเป็นท่อร้อยสายไฟ มีเพื่อนร่วมงาน 2 คน ซึ่งเป็นชาวเมียนมา ไต่บันไดลงไปภายในท่อเพื่อทำความสะอาด แต่ลงไปได้ประมาณ 5 นาที ได้ยินเสียงเพื่อนตะโกนว่าถูกไฟดูด จากนั้นพบว่าเพื่อนร่วมงาน 2 คน นอนนิ่งอยู่ด้านล่าง หลังจากเกิดเหตุผ่านไปนาน 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยหย่อนเปลลงไปในท่อ เพื่อนำร่างทั้ง 2 คนขึ้นมา โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบ ก่อนนำทั้งสองไปชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนมอบศพให้ญาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ