ปทส.บุกจับหนุ่มครอบครอง “ลิงลม” สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

22 มี.ค. – ตำรวจ ปทส. บุกจับหนุ่มครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังได้รับร้องเรียนว่ามีการโพสต์ซื้อ-ขายผ่านสื่อออนไลน์ ตรวจค้นภายในบ้านพบนกเค้าจุด 2 ตัว ลิงลม 1 ตัว เต่าบึงหัวเหลือง 1 ตัว เต่าหับ 2 ตัว


ตำรวจ ปทส. เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังเข้าจับกุม นายบรรพจน์ ฐานมีสัตว์ป่าไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังได้รับร้องเรียนว่ามีการโพสต์ซื้อ-ขายผ่านสื่อออนไลน์ ผลการตรวจค้นภายในบ้านพบนกเค้าจุด 2 ตัว ลิงลมหรือนางอาย 1 ตัว เต่าบึงหัวเหลือง 1 ตัว เต่าหับ 2 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง

แจ้งข้อหาและจับกุมนายบรรพจน์ พร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีต่อไป ส่วนของกลาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ส่งมอบให้กลุ่มงานจัดการสุขภาพสัตว์ป่า สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดูแลต่อ


นายบรรพจน์ ให้การว่า ลิงลมซื้อมาเลี้ยงนานแล้ว ส่วนสัตว์อื่นๆ เก็บได้แล้วนำมาเลี้ยง เจ้าหน้าที่ย้ำว่า ลิงลม หรือนางอาย เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นสัตว์ป่าที่ไม่สามารถครอบครอง เลี้ยง และเพาะพันธุ์ได้ หากพบเห็นสัตว์ป่าพลัดหลง บาดเจ็บ แจ้งได้ที่สายด่วน 1362 กรมอุทยานฯ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้ “ดาราเทวี” เป็นไปได้ทั้งระบบไฟ และฝีมือคน

เจ้าหน้าที่ยังสำรวจความเสียหายและเร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารสปาของโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเคยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของไทย จนกลุ่มอาคารไม้และของสะสมวอดวายอย่างน้อย 7 หลัง ล่าสุดพบจุดที่คาดเป็นต้นเพลิงแล้ว ตำรวจระบุสาเหตุเป็นไปได้ทั้งระบบไฟฟ้าและฝีมือคน

ทองคำผันผวน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท คนกังวลเริ่มขายทอง

ราคาทองผันผวนตลอดทั้งวัน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท ทองรูปพรรณ 53,500 บาท คนกังวลนำทองออกมาขาย ด้านกรมการค้าภายใน ตรวจเครื่องชั่งร้านทอง หลังราคาขึ้นลงแรง

เร่งตรวจวงจรปิดหาสาเหตุรถหรูชนกัน 3 คันรวด วอดเหลือแต่ซาก

ตำรวจยังไม่ยืนยัน “ซูเปอร์คาร์-เบนซ์” ซิ่งแข่งกันมาหรือไม่ เร่งหาวงจรปิด หลังรถชนกัน 3 คัน เพลิงลุกไหม้เผาวอดซูเปอร์คาร์ “เฟอร์รารี่-เบนซ์” เหลือแต่ซาก

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม