ยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” เดินทางเข้าประเทศได้ปกติ

หมายจับดิวอริสรา

22 มี.ค.- รอง ผบก.ป. ยันยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ปกติ ส่วนเรื่องคดีต้องแล้วแต่ “เมย์ วาสนา” เพราะเป็นคดียอมความได้


คดียักยอกทรัพย์ของ ดิว อริสรา ที่ก่อนหน้านี้ น.ส.วาสนา อินทะแสง หรือ เมย์ ได้ให้นายอรรถชัย แจ้งอรุณ ทนายความ ไปแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ดารานักแสดง ในปมขอยืมกระเป๋าแบรนด์เนมและเครื่องประดับ รวมมูลค่ากว่า 62 ล้านบาท แต่นำไปจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต นั้น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. ระบุว่าการคืนเครื่องประดับ หรือกระเป๋าแบรนด์เนม สามารถคืนกับเจ้าตัวได้เลย โดยไม่ต้องผ่านตำรวจ ถ้าเมย์ วาสนา ไม่เอาเรื่องก็สามารถมาถอนแจ้งความได้ เพราะโดยปกติแล้วในการยักยอกทรัพย์สามารถยอมความได้ ถ้าตกลงกันได้คดีก็จบ แต่ถ้าเมย์ วาสนา ไม่ยอมความ ดิวจะมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนทนายความของดิว อริสรา ได้เข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า กรณีดิวอยู่ต่างประเทศเป็นการไปทำธุระ ไม่ได้เป็นการหลบหนี ตอนนี้ยังไม่มีหมายจับ พอลงเครื่องที่ประเทศไทยก็สามารถใช้ชีวิตได้ปกติโดยที่ไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปคุมตัว และก็สามารถนัดเพื่อเข้ามาพบพนักงานสอบสวนได้ปกติ


ส่วนในกรณีอื่นๆ เช่น การกักขังหน่วงเหนี่ยวที่มีการออกรายการดัง เมื่อวานนี้ ยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ ตอนนี้ที่กองปราบฯ รับไว้เพียงคดียักยอกทรัพย์เท่านั้น

พ.ต.อ.เอนก ยังระบุอีกว่า คดียักยอกทรัพย์ทั่วไป บางครั้งผู้เสียหายก็ได้ของไม่ครบ แต่ก็มาถอนแจ้งความก็มี ในเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่เมย์ วาสนา ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป -420 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

นายกฯ บอกสถานการณ์ชายแดนกัมพูชา ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน

นายกรัฐมนตรี ระบุสถานการณ์ตึงเครียดชายแดนกัมพูชา​ ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน บอก​ยังไม่ได้คุย​ “ฮุน มาเนต” ปัดตอบไม่คืบเพราะสัมพันธ์ “ทักษิณ-ฮุนเซน”

บุกจับ 2 นายช่างโยธา รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มค่าเวนคืนที่ดิน

“บิ๊กเต่า” นำกำลังตำรวจ ปปป. บุกจับ 2 นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงเชียงใหม่ ลักไก่รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มราคาเวนคืนที่ดินเชียงดาว

นายแพทย์ใหญ่สั่งดูแลใกล้ชิด “ด.ต.” เลือดออกสมองขณะปฏิบัติหน้าที่

นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ สั่งการให้ทีมแพทย์ พยาบาล ดูแล “ด.ต.ศุภมิตร” พร้อมครอบครัวให้ดีที่สุด ขณะที่อาการดีขึ้นตามลำดับ

ข่าวแนะนำ

หมายจับดิวอริสรา

ยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” เดินทางเข้าประเทศได้ปกติ

รอง ผบก.ป. ยันยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ปกติ ส่วนเรื่องคดีต้องแล้วแต่ “เมย์ วาสนา” เพราะเป็นคดียอมความได้

แจงซักฟอก

“จิรายุ” มั่นใจนายกฯ แจงซักฟอกได้ ขอฝ่ายค้านอย่าอภิปรายส่อเสียด

“จิรายุ” มั่นใจ “นายกฯแพทองธาร” แจงซักฟอกได้ ชี้ เป็นคนรุ่นใหม่ที่เก่ง ขอฝ่ายค้านอภิปรายแบบสุภาพอย่าใช้คำล่อแหลมส่อเสียดหยาบคาย 

กองปราบฯ ลุยสอบเส้นเงิน “ดิว อริสรา”

กองปราบฯ ลุยตรวจเส้นทางเงิน “ดิว อริสรา” กรณีนำของหรูกว่า 62 ล้านบาท ไปขายใช้หนี้ 22 ล้านบาท พร้อมประสาน “ซุง ศตาวิน” เข้าให้ปากคำ ด้าน “ดิว อริสรา” โพสต์ขอโทษทุกการกระทำ ยอมรับผิดทั้งหมด