รวบหนุ่มวัย 26 เปิดกลุ่มลับขายคลิปอนาจารเด็กชาย

21 มี.ค. – ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มวัย 26 ปี เปิดกลุ่มลับขายคลิปอนาจารเด็กชาย ติดคุกรอบแรกไม่สลด กลับมาทำซ้ำถูกจับรอบสอง


พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้มีการแถลงการณ์ระบุว่าได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีโพสต์บนสื่อโซเชียลมีเดีย X ชื่อบัญชี @wh1sper2436 โพสต์ข้อความว่า “ลักหลับเด็กข้างบ้าน รีส่ง(กล้วย)” พร้อมลงคอนเทนต์และขายคลิปวิดีโออนาจาร โดยให้เพิ่มเพื่อนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ผ่านทาง QR Code ด้วย เมื่อแอดไลน์ไปแล้วจะมีผู้ใช้รายชื่อ “B” และเมื่อสแกน QR Code จ่ายเงินเรียบร้อยแล้วจะสามารถเข้ากลุ่มลับได้ 2 กลุ่ม ในราคา 159 บาท ภายในกลุ่มมีการลงภาพ คลิปวิดีโอ ที่มีเนื้อหาในทางลามกอนาจารของเด็กผู้ชายจำนวนมาก คาดว่าส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

จากนั้นเจ้าที่ตำรวจได้สืบสวนขึ้นไปยังบัญชีที่รับโอนเงิน พบว่าเป็นนายวรายุส อายุ 26 ปี จากการตรวจสอบข้อมูลพบ Cyber Tipline Report ที่เป็นการรายงานเกี่ยวกับการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศเด็ก พบเกี่ยวข้อง 7 รายการ เมื่อตรวจสอบสื่อลามก พบว่าเป็นสื่อที่นายวรายุส ผลิตและโพสต์เองใน X จนสามารถขออนุมัติหมายค้นต่อศาลได้สำเร็จ โดยเมื่อวานนี้ได้มีการไปค้นห้องพักแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดนครสวรรค์ พบนายวรายุส พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือและสมุดบัญชี


จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายวรายุส ยอมรับว่า ได้เปิดกลุ่มไลน์เพื่อถ่ายคลิปบางระจันเด็กชาย 2 กลุ่ม กลุ่มแรกมีสมาชิก 25 บัญชี / กลุ่มที่ 2 มีสมาชิก 89 บัญชี / ในการจ่ายค่าเข้ากลุ่ม กลุ่มเดียวราคา 99 บาทแต่ถ้า 2 กลุ่มจะราคา 159 บาท

เคยถูกดำเนินคดีฐานความผิดครอบครองสื่อลามกเพื่อแสวงหาผลประโยชน์เมื่อปี 2565 มาแล้ว 1 ครั้ง ที่ สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ศาลได้พิพากษาไปแล้วเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 แต่เมื่อพ้นโทษกลับมาก็กระทำความผิดลักษณะซ้ำเดิมอีก

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก, เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก, ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น.-420-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ราคาทอง

ทองร่วงแรง ลงแล้ว 1,300 บาท โลกคลายกังวลสงครามการค้า

ทองคำสินทรัพย์เสี่ยงวันนี้ร่วงแรง ชั่วโมงแรกการค้าลงรวม 1,300 บาท หลังจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ และการคลายความกังวลสงครามการค้า ด้านบาทอ่อนค่าแรง ในขณะที่ไอเอ็มเอฟลดคาดการณ์จีดีพีไทยปีนี้จะโตเพียง 1.8%

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

นายกฯเยือนกัมพูชา

นายกฯ พร้อมคู่สมรส เยือนกัมพูชา ฉลองความสัมพันธ์ 75 ปี

นายกฯ พร้อมคู่สมรส เดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ 23-24 เม.ย. นี้ ตามคำเชิญของนายกฯ ฮุน มาแนด พร้อมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา ครบรอบ 75 ปี

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว