เปิดแล้ว เส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าขึ้นทางด่วนดาวคะนอง

กทม. 20 มี.ค.-เช้านี้ กทพ.กลับมาเปิดให้ประชาชนใช้เส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าขึ้นทางด่วนดาวคะนองได้ตามปกติ ประชาชนทยอยสัญจรต่อเนื่อง ด้าน ผู้ว่าฯ กทพ. เผยวันนี้จะไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้รับเหมา ตรวจสอบไม่พบถนนยุบตัว

ตั้งแต่ช่วงเช้า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดเส้นทางหลักบริเวณด่านดาวคะนอง ให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าขึ้นทางด่วนดาวคะนองได้ตามปกติ หลังได้รับผลกระทบจากเหตุชิ้นส่วนโครงสร้างโครงการทางด่วนถล่ม


บรรยากาศตั้งแต่ 06.00 น. ช่วงด่านเปิด เจ้าหน้าที่เก็บค่าบริการทางด่วนประจำตู้ก็ได้มาประจำการทั้งหมดตามปกติ มีเจ้าหน้าที่จัดการจราจรการเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน เพื่อตรวจเช็คความพร้อม มีรถใช้บริการทางขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานคร ด้านหน้าด่านดาวคะนอง อย่างต่อเนื่อง

โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมความพร้อม เคลียร์เส้นทาง ความเรียบร้อยของบริเวณจุดเกิดเหตุ มีการนำคานที่ถล่มออกไปทั้งหมด ส่วนบริเวณพื้นถนนจุดเกิดเหตุได้ทำการลาดยางพื้นถนนเสริมขึ้นมาใหม่ เพื่อให้พื้นผิวการจราจรสม่ำเสมอ พร้อมกับตีเส้นจราจรช่วงก่อนถึงหน้าทางด่วนดาวคะนอง 3 ช่องทาง เพื่อให้ประชาชนใช้เส้นทางก่อนชั่วคราว


นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เดินทางมาเปิดเส้นทางนี้พร้อม เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและมีการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ ซึ่งไม่พบถนนยุบตัว ตามที่หลายคนมีการวิเคราะห์ออกมา โดยตั้งกรอบการตรวจสอบไว้ 20 วัน นับจากวันนี้ (20 มีนาคม) ทั้งนี้ ในวันนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้รับเหมา เพื่อเอาผิดทางกฎหมาย เพราะทางการพิเศษก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน ย้ำพร้อมเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกมิติ ส่วนมาตรการด้านความปลอดภัย หลังเกิดเหตุ ส่วนมาตรการความปลอดภัย เดิมที่มีอยู่ก็ครอบคลุมอยู่แล้ว แต่หลังจากนี้ต้องไปตรวจสอบว่าผู้รับเหมาก่อสร้างได้ปฏิบัติตามกฎหรือไม่

สำหรับการเปิดเส้นทางในวันนี้ ส่วนตัวมองว่า การจราจรบนถนนพระรามสอง ฝั่งขาเข้าด่านดาวคะนอง ที่ผ่านมาไม่ได้รับผลกระทบเรื่องรถติดมากนัก แต่ที่น่าเป็นห่วงคือการจราจรฝั่งขาออกใน ช่วงเย็น ซึ่งขณะนี้ทราบมาว่าการจราจร ในช่วงเวลาดังกล่าวค่อนข้างได้รับผลกระทบอย่างมาก ส่วนนี้เองทางการทางพิเศษจะได้มีการเร่งรัดในการซ่อมแซม เพื่อให้กลับมาใช้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งจะมีการเปิดให้ประชาชนใช้งานตั้งแต่เวลา 21.00-05.00 น. หลังจากนั้นก็จะมีการปิดถนน เพื่อให้คนงานเข้ามาก่อสร้าง และทำการซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย.-416.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบกำจัดปลาหมอคางดำ

นายกฯ อนุมัติงบ 98 ล้านบาท เร่งกำจัดปลาหมอคางดำอีก 3 ล้านกิโลกรัม

รมช.อัครา เผย นายกฯ อนุมัติงบประมาณ 98 ล้านบาท กำจัดปลาหมอคางดำเพิ่มเติมอีก 3 ล้านกิโลกรัม ย้ำกรมประมงดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อเนื่อง มั่นใจสถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับ

ภูมิธรรมกลับไทย

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน

“ภูมิธรรม” พร้อมคณะกลับถึงไทย หลังเยี่ยมชาวอุยกูร์รวม 15 คน ที่เมืองซินเจียง หลังจากนี้มอบหมายทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง เยี่ยมกลุ่มคนที่เหลือให้เกิดความมั่นใจ ขอบคุณรัฐบาลจีนอำนวยความสะดวก

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย