กรุงเทพฯ 15 มี.ค. – ผบช.สอท.เผยความคืบหน้าคดีเครือข่ายเว็บพนัน “มินนี่” หลังจากมีการออกหมายจับลอตแรก 33 คน จับได้แล้ว 10 คน ส่วนการขยายผลหมายจับลอต 2 ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้อง
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. ให้สัมภาษณ์ประเด็นความคืบหน้าเครือข่ายเว็บพนัน “มินนี่” หลังจากมีการออกหมายจับลอตแรก 33 คน จับได้แล้ว 10 คน เหลือผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 23 คน ตอนนี้ตำรวจไซเบอร์กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี
ส่วนการขยายผลจะมีการออกหมายจับลอตสองหรือไม่นั้น ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้อง หากพบพยานหลักฐานที่ชัดเจนจะมีการออกหมายจับเพิ่ม ซึ่งหากยังไม่พบพยานหลักฐานที่ชัดเจน แต่มีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันกับกลุ่มผู้ต้องหาก็จะออกหมายเชิญมาสอบเป็นพยานไว้ก่อน
ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของกรณีการออกหมายจับลอตสองจะมีบุคคลที่มีชื่อเสียงรวมอยู่ด้วยหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานเข้ามา พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 บอกว่าสัปดาห์หน้าน่าจะมีความเคลื่อนไหวชัดเจนมากยิ่งขึ้น.-420-สำนักข่าวไทย