หนุ่มร้องสายไหมฯ ถูกหลอกซื้อรถ

สายไหมต้องรอด 25 ก.พ. – หนุ่มร้องสายไหมต้องรอด ถูกหลอกซื้อรถ ทำเนียนมาดูรถก่อนขับหนี พอไปเคลียร์ที่ สน. ตำรวจบอกให้รถคู่กรณีไป ตังค์ก็ไม่ได้ แถมต้องเสียรถ


นายธนุดม หรือโอ๊ต อายุ 33 ปี เล่าเหตุการณ์ว่า ตนได้โพสต์ขายรถผ่านทาง Facebook เมื่อ 17 ก.พ. ‘หาคนปิดสด รถปี 2023’ แต่ไม่ได้ระบุราคาลงไป / โพสต์ได้ประมาณ 2 วัน ต่อมาวันที่ 19 ก.พ. ก็มีเฟซบุ๊กชื่อ “เอ็นพีแอล ยูสคาร์” ทักมาว่า “สนใจรถ ขายไปหรือยัง” แล้วก็มีการพูดคุยรายละเอียดกัน จากนั้นมีการขอแอดไลน์ แต่พอสังเกตดีๆ รูปโปรไฟล์ในไลน์กับโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก หน้าตาไม่เหมือนกัน แต่ทั้งในเฟซและในไลน์แจ้งเหมือนกันว่าชื่อ “เปิ้ล” พร้อมบอกว่าเดี๋ยวบ่ายๆ ของวันที่ 21 ก.พ. จะมีลูกน้องเข้ามาดูรถเพื่อตรวจเช็คว่าเลขเครื่องตรงกับเล่มไหม และในช่วงบ่ายก็มีคนเข้ามาดูรถจริงๆ คือ “นายบอย และแฟนของนายบอย” พอนายบอยมาถึง นายเปิ้ลก็โทรหาตนตลอดไม่ให้วางสายเหมือนเป็นการเบี่ยงความสนใจ อีกทั้งนายเปิ้ลยังบอกอีกว่า “อย่าคุยเรื่องเงินกับนายบอยนะ กลัวว่านายบอยจะเอาเรื่องเงินไปคุยกับเต็นท์อื่น” หลังจากที่นายบอยดูรถเสร็จก็พยายามยื่นมือถือให้ตนดู ว่ามีการโอนเงินแล้ว แต่ตนไม่ได้สนใจเพราะนายเปิ้ลห้ามไว้ และคิดว่านายบอยเป็นคนที่มาดูความเรียบร้อยเฉยๆ พอนายบอยแจ้งสลิปเสร็จ ก็คิดว่าเสร็จแล้ว ก่อนจะขึ้นรถและพยายามขับรถออกไป ขณะนั้นตนจึงไปกระโดดขวางทางไว้ไม่ให้นายบอยขับรถออกไป และแจ้งว่าเงินยังไม่เข้า เอารถไปไม่ได้ ในนาทีนั้นนายบอยลงจากรถและปรี่เข้ามาหาตนพร้อมชี้หน้าด่าว่าตนเป็นมิจฉาชีพ และรู้เห็นกับนายเปิ้ล และนายบอยมีท่าทีเหมือนจะท้าตีท้าต่อยตน แฟนนายบอยก็โทรเรียกตำรวจมา จากนั้นก็พากันไป สน.บางชัน แล้วก็ไปคุยกันที่ สน.ให้ร้อยเวรฟังว่าเรื่องทั้งหมดเป็นยังไง มีช่วงหนึ่งนายบอยกับแฟนยื่นข้อเสนอมาให้ตนว่า ถ้าไม่คืนเงินดาวน์ ก็ขอเปลี่ยนชื่อผู้เช่าซื้อเป็นชื่อเขาได้ไหม ตนเลยตอบว่า ได้ คุยไปคุยมาทางจำรวจก็บอกให้ตนยกรถให้นายบอยไป ตนจึงต้องให้ไปในวันนั้น

ต่อมาในวันที่ 22 ก.พ. ตนได้โทรเช็คกับไฟแนนซ์ ถึงคุณสมบัติของผู้ที่จะเปลี่ยนชื่อ และเอกสารที่ต้องเตรียม จากนั้นก็โทรไปหานายบอยแจ้งเรื่องเอกสาร แต่นายบอยกับแฟนแจ้งว่าไม่เอารถแล้ว จะเอาเงินคืนที่เป็นเงินดาวน์ 50,000 บาท ถ้าไม่อย่างนั้นจะไม่คืนรถ พร้อมให้เหตุผลว่า เสียความรู้สึกที่ตนทำแบบนั้น


แต่ตนยังไม่เห็นสลิปจากนายบอย พยายามขอดูสลิปแต่นายบอยก็บ่ายเบี่ยง บอกว่าให้ตำรวจไปแล้ว แต่ไม่ยอมให้ตนดู จึงมองว่ามันแปลก ส่วนร้อยเวรเอง ตั้งแต่มีการคุยที่ สน. ในวันที่ 21 ก.พ. ก็ไม่ได้เข้ามาที่ สน.อีก สอบถามกับนายตำรวจท่านอื่นบอกว่าต้องเป็นร้อยเวรคนนี้เท่านั้น เพราะคนอื่นไม่ทราบรายละเอียดคดี

ทางด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจฯ สายไหมต้องรอด ระบุว่า ตนเคยเจอเคสแบบนี้เยอะ เป็นกลโกงของมิจฉาชีพ ABC เป็นการหลอกกันเป็นทอดๆ โดยจะมีการทักหาเหยื่อที่โพสต์ขายรถว่าสนใจ จากนั้นจะก็อปรูปที่โพสต์ขายรถไปโพสต์ในเฟซบุ๊กตัวเองในราคาที่ถูกกว่า พอมีเหยื่ออีกคนมาติดกับดักก็จะให้มีการโอนเงินมายังบัญชีตัวเอง และให้เหยื่อที่ 2 ไปรับรถกับเหยื่อที่ 1 โดยที่เหยื่อทั้งคู่โดนหลอก

หรืออีกกรณีหนึ่ง คือคนทักหาเหยื่อกับคนไปดูรถเป็นพวกเดียวกัน ตั้งใจมาหลอกเหยื่อเดียวคือคนที่มาขายรถ และในเคสนี้ก็เป็นไปได้ทั้ง 2 แบบ
และฝากไปยังนายบอยว่า ถ้าไม่รู้เห็นกับโจรก็ต้องไปดำเนินคดีกับบัญชีปลายทางที่โอนเงินไป และนำรถมาคืนที่ สน. จนกว่าเรื่องทั้งหมดจะเคลียร์


ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. ผู้กำกับ สน.บางชัน ได้เรียกให้ผู้เสียหายเข้าไปพบที่ สน. และจะเรียกให้นายบอยเอารถมาไว้ที่ สน. เพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย พร้อมกับจะให้ร้อยเวรออกหมายจับบัญชีปลายทางที่นายบอยโอนเงินไปด้วย. -420-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัวกินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง