สาวร้องถูกหลอกซื้อที่ดินทิพย์ ผ่อนจบโอนกรรมสิทธิ์ไม่ได้

กรุงเทพฯ 3 ก.พ. – ผู้เสียหายร้องสายไหมต้องรอด สามีต่างชาติซื้อบ้านพร้อมที่ดินในหัวหิน ผ่อนหมดโอนกรรมสิทธิ์ไม่ได้ ติดต่อโครงการพบนำไปขายฝากกับนายทุนตั้งแต่ปี 64 และปิดโครงการไปแล้วถาวร


นางสาววิภาณี ภรรยา ภรรยานักธุรกิจชาวอเมริกัน ร้องนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมที่ต้องรอด หลังสามีนำเงินเก็บ 15 ล้านบาท ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน กับโครงการก่อสร้างบ้านดัง ในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อปี 2566 จำนวน 2 แปลง เนื้อที่แปลงละ 200 ตารางวา รวม 1 ไร่เศษ ผ่อนจ่ายเดือนละ 1 ล้านบาท

ผ่อนหมดในเดือนพฤษภาคม 2567 หลังผ่อนหมดได้ติดต่อโครงการเพื่อขอทำการโอนบ้านหลังดังกล่าว แต่ปรากฏว่าทางโครงการบ่ายเบี่ยง ระบุไม่สามารถโอนบ้านให้ได้ เนื่องจากติดปัญหาบางประการ จึงตัดสินใจนำสำเนาโฉนดที่ทางโครงการให้ไว้กับสามีไปตรวจสอบกับที่ดิน อำเภอหัวหิน คำตอบที่ได้ทำเอาสามีช็อก ที่ดินแปลงดังกล่าว ถูกทางโครงการนำไปขายฝากกับนายทุนเอกชนรายหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2564 ก่อนนำมาขายให้กับสามีของตนอีก ที่สำคัญทำโครงการยังขาดผ่อนชำระกับนายทุน จนโฉนดตกเป็นของนายทุนตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2567 แต่ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม สามีของตนยังผ่อนชำระกับโครงการตามปกติ


เมื่อต้นและสามีไปติดตามที่โครงการ ทางโครงการจึงขอชดใช้เงินคืนให้กับสามี โดยไร้ดอกเบี้ย โดยจ่ายเช็คล่วงหน้าจำนวน 3 ฉบับ ปรากฏว่า เช็ค 2 ฉบับแรก เป็นเช็คเด้ง ส่วนอีก 1 ฉบับ ใกล้ครบกำหนดซึ่งคาดว่าน่าจะเด้งอีกเช่นกัน เมื่อติดต่อโครงการไปพบว่าโครงการดังกล่าวปิดตัวไปแล้วถาวร จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.หัวหิน ตาม พ.ร.บ.เช็ค ฐานจ่ายเช็คที่ไม่มีอยู่จริง พร้อมร้องขอความช่วยเหลือจากสายไหมต้องรอด ช่วยประสานหน่วยงานของรัฐ เข้าทำการตรวจสอบโครงการดังกล่าว ว่า โครงการดังกล่าวมีพฤติกรรมฉ่อฉลหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าโครงการนี้ มีบ้านในโครงการรวม 34 หลัง ผู้ซื้อเกือบ 100% เป็นชาวต่างชาติ

ด้านนายเอกภพ ระบุว่าจากพฤติการณ์ของโครงการมีลักษณะหลอกลวงตั้งแต่เริ่มต้น และทำผิดต่อผู้เสียหายซ้ำซาก ทั้งที่ผู้เสียหาย ไม่มีเจตนาจะดำเนินคดีอาญากับเจ้าของโครงการเลย ดังนั้นควรนำเงินมาชดใช้ให้ผู้เสียหาย ซึ่งหลังจากนี้ตนจะประสานไปยังกระทรวงมหาดไทย ให้ดำเนินการตรวจสอบ โครงการดังกล่าวว่า มีผู้เสียหายรายอื่น ๆ อีกหรือไม่.-414-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง