“บิ๊กเต่า” เผยเตรียมขอศาลออกหมายจับ 10 ขรก.เอี่ยวไร่ภูนับดาว

กรุงเทพฯ 13 ม.ค.-“บิ๊กเต่า” เผยเตรียมขอศาลออกหมายจับข้าราชการ 10 ราย เอี่ยวออก ส.ป.ก.ไร่ภูนับดาว พร้อมปฏิเสธข่าวถูกย้ายข้ามห้วยไป บช.น. ยืนยันอยู่ตำแหน่งเดิม คอยปัดกวาดพวกทุจริต


พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ประชุมติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบเจ้าหน้าที่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ออกเอกสารสิทธิหมิ่นเหม่ต่อการเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุนบุกรุกป่าภูนับดาว ในพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงานเข้าร่วมประชุม โดยใช้เวลาหารือประมาณ 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบเจ้าหน้าที่รัฐกระทำการทุจริตเข้าข่ายความผิด สามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับได้ 10 ราย โดยยืนยันเป็นการตรวจสอบแบบตรงไปตรงมา ไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง และไม่มีใบสั่งจากฝ่ายใดทั้งสิ้น


ส่วนกระแสข่าวโยกตนออกจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางข้ามห้วยไปสังกัดนครบาล ตนได้รับแจ้งจากผู้บังคับบัญชา และชี้แจงต่อ ก.ตร.แล้วว่าให้ดำรงตำแหน่งเดิม ดังนั้นข่าวภูนับดาวไม่เกี่ยวกับกระแสข่าวการโยกย้ายในครั้งนี้ ยืนยันไม่มีใครมาบีบมาห้ามในการทำคดี พร้อมขอให้ข้าราชการ ที่ซื่อสัตย์ สุจริต ไม่ต้องกังวล ตนจะเก็บกวาดเฉพาะพวกคิดไม่ดีกับองค์กรหรือประเทศเท่านั้น. -415-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน

เงินดิจิทัลเฟส3

นายกฯ บอกรอก่อนเงินดิจิทัลเฟส3 ยังไม่เคาะกำหนดเดิมหรือไม่

นายกฯ บอก เงินดิจิทัลฯ เฟส3 รอก่อน ยังไม่เคาะจ่ายตามกำหนดเดิมหรือไม่ ชี้เจอปัจจัยไม่คาดฝัน-ภาษีทรัมป์ ต้องฟังความเห็นครบทุกหน่วยงาน แจง เจรจาแบบดีลลับสหรัฐ พร้อมเปิดในเวลาที่เหมาะและเกิดประโยชน์สูงสุดกับไทย ย้ำทันกรอบ 90 วัน

คลั่งยิงสนั่นแม่สอด

สยบหนุ่มคลั่ง ยิงสนั่นกลางเมืองแม่สอด

ระทึก! ชายคลั่งสาดกระสุนกลางเมืองแม่สอด ชาวบ้านแตกตื่นหนีตาย สุดท้ายเปิดฉากยิงปะทะ เจอตำรวจยิงสวนโดนขา 2 นัด สิ้นฤทธิ์