ถึงฝั่งไทย “เอ็ม กองเรือ” มือยิงอดีต สส.กัมพูชา

เอ็ม กองเรือ

สระแก้ว 11 ม.ค. – ถึงฝั่งไทยแล้ว “เอ็ม กองเรือ” ตำรวจไทย-กัมพูชา รับส่งตัวกลับมาดำเนินคดี หลังก่อเหตุยิงอดีต สส.กัมพูชา เสียชีวิต โดยจะนำตัวมาสอบสวน สน.ชนะสงคราม


เมื่อวันที่ 11 ม.ค. เจ้าหน้าที่กัมพูชาควบคุมตัวนายเอกลักษณ์ หรือ เอ็ม กองเรือ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 84/2568 ลงวันที่ 8 ม.ค.2568 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ออกจากห้องควบคุมที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในเวลา 05.50 น. โดยนั่งรถยนต์มาถึงที่ด่านพรมแดนไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว เพื่อส่งมอบตัวนายเอกลักษณ์ ให้กับตำรวจไทย

ต่อมาในเวลาประมาณ 11.30 น. พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจ สภ.คลองลึก ได้ประสานงานการข้ามแดนของทางการกัมพูชา เพื่อควบคุมตัวนายเอกลักษณ์ ตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้กับ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผช.ผบ.ตร. ,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และชุดสืบนครบาล ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองไทย-กัมพูชา เพื่อเตรียมควบคุมตัวนายเอกลักษณ์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจมาที่กรุงเทพฯ


ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ควบคุมตัวนายเอกลักษณ์ มาถึงกองบินตำรวจ จะมีหน่วยอรินทราช 26 พร้อมอาวุธครบมือตามประกบตัวนายเอกลักษณ์

จากนั้น พล.ต.ท.สมประสงค์ และ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. จะแถลงข่าวเกี่ยวกับคดีดังกล่าวในเวลา 15.00 น.

ภายหลังการแถลงข่าว พล.ต.ท.สยาม จะนำชุดสืบสวน ออกจากกองบินตำรวจ พร้อมรถที่ควบคุมผู้ต้องหา โดยมีรถของตำรวจสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 นำขบวน และมีรถของหน่วยอรินทราช 26 ปิดท้ายขบวน เดินทางไปที่ สน.ชนะสงคราม . -414 สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

ทนายมาดามเมนี่

ทนายความ “มาดามเมนี่” พบตำรวจกองปราบ ให้ปากคำเพิ่ม

ทนายความ “มาดามเมนี่” พบตำรวจกองปราบ นำหลักฐานให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีนักแสดงสาว “ดิว อริสรา” ยืมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 62 ล้านบาท แล้วนำไปจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต