แฟนสาวยังหวัง “ซิงซิง” ปลอดภัย-เชื่อถูกอุ้มข้ามแดน

ซิงซิงดาราจีน

7 ม.ค. – แฟนสาว “ซิงซิง” บินมาไทย ติดตามการหายตัวของแฟนหนุ่ม เชื่อถูกอุ้มข้ามแดน ไม่ใช่การหลอกลวงรูปแบบทั่วไป


กรณีสถานทูตจีนประจำประเทศไทยประสานให้ทางการไทยช่วยตามหา “ซิงซิง” นักแสดงชายชาวจีน ที่เดินทางมาไทย เพื่อแคสงานวงการบันเทิง แต่ขาดการติดต่อและหายตัวไป โดยพบพิกัดสุดท้ายในช่วงวันที่ 3 มกราคม บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ล่าสุดแฟนสาวของซิงซิง ได้เขียนมาอัปเดตสถานการณ์ในช่วงเวลาเที่ยงคืน โดยบอกว่า เมื่อวานเธอบินมาถึงกรุงเทพฯ ช่วงเที่ยง และทันทีที่มาถึงก็ได้ไปสถานทูตจีน เพื่อทำความเข้าใจในรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่พิเศษได้ตามเธอไปสถานีตำรวจที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิ เพื่อรายงานเหตุการณ์ โดยมีล่ามคอยช่วยแปล และยืนยันรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับคดี ขณะที่สำนักงานตำรวจเซี่ยงไฮ้ได้รับเรื่อง และช่วยประสานงานกับสถานทูตจีนที่เมียนมา และสถานทูตจีนที่เชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม เธอมั่นใจว่า เหตุการณ์นี้ ไม่ใช่การหลอกลวงในรูปแบบที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่เป็นการถูกหลอกไปแสดงงานที่มีค่าจ้างสูง ก่อนถูกลักพาตัว โดยเธอหวังว่าจะมีข่าวดีพบตัวซิงซิงในเร็วๆ นี้


ด้าน พันตำรวจเอก บวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือกับฝ่ายปกครองแม่สอด และฝ่ายความมั่นคง ให้ข้อมูลเพิ่มว่า การประสานกับ ตม.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ทางเมียนมารับปากจะช่วยตรวจสอบการหายตัวไปของซิงซิงให้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

แต่ก็มีข้อมูลอีกด้านจาก พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ เอมกมล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ว่า ตำรวจได้เบาะแสว่าซิงซิงอยู่ที่ไหนแล้ว แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ ส่วนรายละเอียดเบื้องต้น คือ ซิงซิง สมัครใจไปเอง ไม่ได้ถูกลักพาตัว หรือข่มขู่บังคับ และรถที่มารับจากแม่สอดก็เป็นรถของชาวเมียนมา อย่างไรก็ตาม รายละเอียดที่ชัดเจน ขอให้ได้รับการยืนยันก่อน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน