นศ.ซิ่งเก๋งชนเสาไฟล้ม 12 ต้น ทับรถ 3 คัน โค้งถนนกาญจนาภิเษก

กทม. 5 ม.ค.-นักศึกษาซิ่งเก๋งชนเสาไฟฟ้าล้ม 12 ต้น ทับรถที่วิ่งผ่านไปมาเสียหาย 3 คัน บริเวณโค้งถนนกาญจนาภิเษก ตัดเพชรเกษม ประชาชน 150 ครัวเรือนเดือดร้อนไฟดับ การไฟฟ้านครหลวงเร่งซ่อมแซม คาดเย็นนี้กลับมาใช้การได้ตามปกติ

12.00 น. เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ประมาณ 50 คนพร้อมรถยก รถตัดและรถขุด กว่า 10 คัน เร่งดำเนินการรื้อถอน ซ่อมแซมเสาไฟฟ้า ขนาด 12 เมตร กำลังส่ง 24,000 โวลต์ บริเวณโค้งถนนกาญจนาภิเษก ตัดเพชรเกษม หลังถูกรถยนต์ ซึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนเสาไฟฟ้าหมายเลข 473 ซึ่งอยู่ตรงช่วงกลางโค้งของถนนกาญจนาภิเษกตัดเพชรเกษม หักโค่นลงมา ก่อนฉุดรั้งเสาไฟฟ้าข้างเคียง ในรัศมี 200 เมตร หักโค่นลงมาทั้งแถบ รวม 12 ต้น ส่งผลให้ประชาชนในละแวกดังกล่าว ไร้ไฟฟ้าใช้ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา


ร้อยตำรวจโท ธนศักดิ์ สุวรรณวงษ์ รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ขับขี่รถเก๋ง ทราบว่าผู้ขับขี่กำลังขับรถไปเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยใกล้เคียง แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เจ้าตัวขับรถด้วยความเร็วจึงทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้เนื่องจากเป็นทางโค้ง จึงเสียหลักพุ่งเข้าชนกับเสาไฟฟ้า 1 ต้นจนส่งผลให้เกิดการล้มทั้งหมด 12 ต้นดังกล่าว แต่การตรวจสอบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือผู้ขับขี่รถเก๋ง มีอาการบาดเจ็บที่มือ เจ้าหน้าที่นำส่งรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนจะมีการเรียกเข้าให้ปากคำและแจ้งความดำเนินคดีภายหลัง โดยขณะสอบปากคำไม่พบว่าผู้ขับขี่มีอาการมึนเมาหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีรถที่สัญจรผ่าน ได้รับความเสียหายประมาณ 3 คัน ขณะนี้เจ้าของรถได้ลงบันทึกประจำวันเพื่อรอให้ ผู้ขับขี่รักษาตัวแล้วเสร็จก่อนจะ เข้ามาพูดคุยเรื่องการเยียวยา ส่วนสภาพการจราจรบริเวณจุดเกิดเหตุเบื้องต้น พบยังสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติเนื่องจากในวันนี้เป็นวันหยุดจึงทำให้ปริมาณรถน้อย คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง ในการดำเนินการจึงจะเปิดการจราจรได้ตามปกติ

ด้านตัวแทนจากการไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าคอนกรีตขนาด 12 เมตร สายไฟแรงสูงและแรงต่ำ 15 ต้นล้ม มีสายไฟ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบ ส่งผลให้ไฟดับประมาณ 150 ครัวเรือน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งจัดการเสาที่หักกีดขวางการจราจร จากนั้นจะทำการปักเสาใหม่และร้อยสายไฟเพื่อให้ไฟกลับมาใช้ได้ตามปกติ โดยขณะนี้พบอุปสรรคในเรื่องของท่อประปาบริเวณใกล้เคียง เบื้องต้นยังไม่สามารถกำหนดระยะเวลาได้ แต่เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด การประเมินคาดว่าในช่วงเย็นจะสามารถจ่ายระบบไฟฟ้าได้บางส่วนและจะสามารถดำเนินการให้เต็มระบบได้ภายในช่วงกลางคืน โดยหากดำเนินการแก้ไขแล้วเสร็จทางการไฟฟ้านครหลวงจะส่งตัวแทนเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขับขี่รถยนต์ที่ สน.เพชรเกษม ซึ่งจากการพูดคุยทราบว่าผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งมีประกันภัย แต่รายละเอียดของความเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้


นางหทัยรัตน์ เจ้าของบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุรถชนเสาไฟฟ้า เล่าว่า ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังโครมสนั่นหวั่นไหว จากนั้นก็มีเสียงหม้อแปลงระเบิดและเสียงเสาหักโค้นหลายครั้ง ออกมาดูกับพบว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้า ซึ่งอยู่ที่หน้าบ้านของตนเองหักโค่น แล้วดึงรั้งเสาต้นอื่นหักโค่นตามไปด้วย และรถยนต์ซึ่งวิ่งผ่านมาถูกเสาไฟฟ้าล้มทับได้รับความเสียหายอีก 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนแต่เป็นบาดเจ็บเล็กน้อย.-414.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม

2 เด็กชาย ปีนหน้าต่างรถตู้หนี ขณะนำตัวส่งสถานพินิจ

ไล่ล่าวุ่น! 2 เด็กชาย ต้องคดีลักทรัพย์-ยาเสพติด กระโดดหน้าต่างรถตู้หลบหนีระหว่างนำส่งสถานพินิจฯ โคราช ก่อนขโมย จยย.ชาวบ้านหลบหนี

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมแก้ รธน. หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมสังฆกรรมแก้ รธน. วันพรุ่งนี้ หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่สนเป็นแพะรับบาปขวางการแก้ไข บอกแจ้งนายกฯ ให้ทราบแล้ว