จับสาวสองเป็นผู้จัดหาบัญชีม้าแถวแรกหลอก “ชาล็อต” โอนเงิน

กทม. 18 ธ.ค.-ตำรวจจับสาวสองเป็นผู้จัดหาบัญชีม้าแถวแรก หลอก “ชาล็อต” โอนเงิน 4 ล้าน

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปฏิบัติการล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวง นางสาวชาล็อต ออสติน สูญเงินกว่า 4 ล้านบาท ได้จับกุมผู้ต้องหาเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งเป็นคนจัดหาบัญชีม้าแถวแรกในคดีนี้ให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์


หลังจากก่อนหน้านี้ได้จับกุมบัญชีม้าแถวแรก คือ นางสาวปาริฉัตต์ อายุ 40 ปี โดยพบว่ารับจ้างข้ามแดนไปสแกนใบหน้าที่ฝั่งประเทศกัมพูชา ซึ่งได้ให้การว่ามีผู้จ้างให้เปิดบัญชีได้มาหาที่บ้านเพื่อถ่ายรูปสมุดบัญชีธนาคารที่เปิดใหม่ และแจ้งว่าตนเองและสามีต้องเดินทางไปประเทศกัมพูชา 2 วัน จากนั้นช่วงค่ำได้มีรถแท็กซี่มารับตนเองและสามีไปที่ตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว แล้วเดินทางผ่านช่องทางธรรมชาติไปยังตึกแถวแห่งหนึ่งในประเทศกัมพูชา และได้มีการอายัดเส้นทางการเงิน 1 เส้นทาง ที่มีการไปซื้อเงินสกุลดิจิทัลไว้แล้ว

ตำรวจจึงขยายผลไปติดตามจับกุม นายอาทิตญา อายุ 43 ปี ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี ซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างนางสาวปาริฉัตต์ และสามี ให้เปิดบัญชีม้า และให้เดินทางข้ามแดนไปสแกนหน้าที่ประเทศกัมพูชา จากการตรวจค้นบ้านพักพบของกลาง สมุดบัญชีธนาคารของบุคคลอื่น 12 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง, ซิมการ์ด และบัตรเอทีเอ็ม อีกจำนวนหนึ่ง


นายอาทิตญา ให้การว่า เคยถูกว่าจ้างให้เปิดบัญชีและไปสแกนหน้าที่ประเทศกัมพูชามาก่อน หลังจากที่บัญชีถูกอายัดจึงเดินทางกลับประเทศไทย แต่ก็ยังติดต่อกับผู้ร่วมขบวนการที่รู้จักกันที่กัมพูชาอยู่ จึงผันตัวมาเป็นคนกลางผู้รวบรวมบัญชีม้า แล้วส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านแทน ทำมาตั้งแต่ปี 2566 เคยพาคนไปเปิดบัญชีม้า 11 ครั้ง รวมแล้วกว่า 300 คน ได้ส่วนแบ่งจากค่าจ้างที่หัวหน้าแก๊งจ่ายให้ ซึ่งยังอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป

อีกทั้งยังยืนยันว่า ตำรวจดำเนินคดีกับผู้เสียหายรายอื่นที่ไม่ใช่คนดังในมาตรฐานเดียวกัน แต่ความเร็วหรือช้าของการทำคดีนั้น ขึ้นอยู่กับข้อมูลและความซับซ้อนของคดี ไม่ได้มุ่งเน้นแต่ทำคดีของคนดังที่เป็นผู้เสียหายเพียงอย่างเดียว พยายามจะทำคดีทุกคดีให้ดีที่สุด.-412-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]