ตรวจสอบผู้บังคับบัญชา 7 ตำรวจรุมกระทืบประชาชน

ตำรวจรุมผิดคน

กทม. 10 ธ.ค.-รรท.ผบช.น. สั่งตรวจสอบผู้บังคับบัญชา 7 ตำรวจรุมกระทืบประชาชนบาดเจ็บ ว่ามีการตั้งด่านถูกต้อง หรือมีส่วนสั่งการในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ ส่วนความผิด พ.ร.บ.อุ้มหาย อยู่ระหว่างรวบรวมตรวจสอบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 พล.ต.ท.สยาม บุญสม รรท.ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณี 7 ตำรวจ บก.จร. รุมทำร้ายร่างกายประชาชน ว่า ขณะนี้มีการดำเนินการให้ตำรวจทั้ง 7 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม


เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าเรื่องกล้องติดหน้าอกของตำรวจผู้กระทำผิด พล.ต.ท.สยาม ระบุว่า ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด รวมถึงกล้องติดหน้าอกตำรวจผู้กระทำผิด เพื่อนำไปประกอบเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดี

ถามต่อว่านอกจากตำรวจ 7 นายแล้ว จะมีการดำเนินคดีกับผู้บังคับบัญชาด้วยหรือไม่ พล.ต.ท.สยาม กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) ได้มีการเรียกประชุมสั่งการให้ตรวจสอบเรื่องการตั้งด่านว่าถูกต้องหรือไม่ หากพบว่ามีความบกพร่องของผู้บังคับบัญชาท่านใด ก็จะมีการดำเนินการตามระเบียบ


และในส่วนของที่ตำรวจทั้ง 7 นาย จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.อุ้มหายหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยการดำเนินการได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหมดแล้ว.-414.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที