ตรวจสอบผู้บังคับบัญชา 7 ตำรวจรุมกระทืบประชาชน

ตำรวจรุมผิดคน

กทม. 10 ธ.ค.-รรท.ผบช.น. สั่งตรวจสอบผู้บังคับบัญชา 7 ตำรวจรุมกระทืบประชาชนบาดเจ็บ ว่ามีการตั้งด่านถูกต้อง หรือมีส่วนสั่งการในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ ส่วนความผิด พ.ร.บ.อุ้มหาย อยู่ระหว่างรวบรวมตรวจสอบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 พล.ต.ท.สยาม บุญสม รรท.ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณี 7 ตำรวจ บก.จร. รุมทำร้ายร่างกายประชาชน ว่า ขณะนี้มีการดำเนินการให้ตำรวจทั้ง 7 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม


เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าเรื่องกล้องติดหน้าอกของตำรวจผู้กระทำผิด พล.ต.ท.สยาม ระบุว่า ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด รวมถึงกล้องติดหน้าอกตำรวจผู้กระทำผิด เพื่อนำไปประกอบเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดี

ถามต่อว่านอกจากตำรวจ 7 นายแล้ว จะมีการดำเนินคดีกับผู้บังคับบัญชาด้วยหรือไม่ พล.ต.ท.สยาม กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) ได้มีการเรียกประชุมสั่งการให้ตรวจสอบเรื่องการตั้งด่านว่าถูกต้องหรือไม่ หากพบว่ามีความบกพร่องของผู้บังคับบัญชาท่านใด ก็จะมีการดำเนินการตามระเบียบ


และในส่วนของที่ตำรวจทั้ง 7 นาย จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.อุ้มหายหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยการดำเนินการได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหมดแล้ว.-414.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย