“ทนายวิฑูรย์” นำหลักฐานสำคัญแจ้งความเอาผิด “ทนายตั้ม” ข้อหา พ.ร.บ.คอมฯ

กองปราบฯ 2 ธ.ค. – “ทนายตั้ม” ยังไม่จบ “ทนายวิฑูรย์” นำหลักฐานสำคัญ เข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา พ.ร.บ.คอมฯ ที่กองบังคับการปราบปราม พร้อมอวยพร ”ฟิล์ม-รัฐภูมิ“ ขอให้โชคดี

วันนี้ที่กองบังคับการปราบปราม นายวิฑูรย์ เก่งงาน ทนายความของนายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือบอสพอล ได้เดินทางมา โดยเปิดเผยว่าวันนี้เดินทางมาที่กองบังคับการกองปราบปราม เพื่อนำบันทึกที่มีการถอดไฟล์เสียง 6 ชั่วโมง มามอบให้ทางพนักงานสอบสวน กรณีของนางสาวกฤษอนงค์ หรือเจ๊พัช เรียกรับสินบนบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป ว่ามีประโยคไหนที่เข้าข่ายกรรโชกทรัพย์ บริษัทดิไอคอนกรุ๊ป หรือเข้าข่ายคดีอื่นอีกหรือไม่ และไฟล์คลิปเสียงดังกล่าวยังมีการพาดพิงว่าจะสามารถเคลียร์กับหน่วยงานราชการที่กำกับดูแลบริษัทดิไอคอนกรุ๊ป อยู่ (สคบ.) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐระดับผู้อำนวยการ ผู้สื่อข่าวถามว่าหน่วยงานดังกล่าว สคบ.หรือไม่ นายวิฑูรย์ได้มีการยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่าเป็นหน่วยงาน สคบ.จริง


นอกจากนี้ยังมีการอ้างถึงหนึ่งหน่วยงาน คือ ดีเอสไอ ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าบุคคลสำคัญให้ถูกนำมาอ้างชื่อบุคคลใดบ้าง ถึง 10 คนหรือไม่ นายวิฑูรย์ระบุว่าไม่ถึง 10 คน แต่มีจำนวนหลายคนที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งหลายคนได้มีการเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ในวันนี้ยังมีการนำหลักฐานเข้ามาเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ “ทนายตั้ม” ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งหลักฐานดังกล่าวคือสำนวนที่เป็นบันทึกเสียงการสนทนาของทนายตั้ม ที่เรียกรับเงิน 7.5 ล้านบาท จากบอสดิไอคอนกรุ๊ป โดยอ้างว่าจะนำไปเคลียร์กับกลุ่มผู้เสียหายจำนวน 85 คน และมีแชทบทสนทนาออกมาผ่านทางโซเชียล

นอกจากนี้นายวิฑูรย์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการออกหมายเรียกนายฟิล์ม รัฐภูมิ และให้นายฟิล์มเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ซึ่งเจ้าที่ตำรวจจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาในคดี “พยายามกรรโชกทรัพย์” นายวิฑูรย์ ระบุว่าตนเองไม่ได้ติดใจในเรื่องนี้ พร้อมฝากไปถึงในฟิล์มว่า “ขอให้โชคดี”. -414-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เมียติด GPS รถผัว ตามง้อถึงบ้าน ฝ่ายชายเมิน ยิงดับ

ภรรยาติด GPS รถสามี ตามง้อไม่สำเร็จ ซัดด้วยลูกโม่ตายคาใต้ถุนบ้าน คาดปมทะเลาะหึงหวง คิดจบชีวิตตัวเองตาม แต่พ่อสามียึดปืนไว้ทัน

ครูสูญเงิน 1.2 ล้านบาท มิจฉาชีพหลอกเป็นที่ดิน-จนท.ธนาคาร

ครูสาวชาวอุบลราชธานี ถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นหน่วยงานราชการ และเจ้าหน้าที่ธนาคาร ใช้เบอร์ธนาคารโทรหาจึงหลงเชื่อ สูญเงินกว่า 1.2 ล้านบาท

สุราษฎร์ฯ คลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูงท่วมบ้าน-รีสอร์ต

ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูงซัดบ้านพัก-รีสอร์ต อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พังเสียหาย 4 หลัง เตือนเรือประมงงดออกจากฝั่ง

New threats in Los Angeles as wildfire switches direction

ไฟป่าแอลเอเปลี่ยนทิศสร้างปัญหาใหม่

ลอสแอนเจลิส 12 ม.ค.- รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเกิดภัยคุกคามใหม่วานนี้ เมื่อไฟป่าที่โหมไหม้เผาหลายพื้นที่ทั่วเทศมณฑลลอสแอนเจลิสหรือแอลเอเคาน์ตี้ได้เปลี่ยนทิศทาง ทำให้ต้องสั่งอพยพประชาชนเพิ่มเติม และกลายเป็นปัญหาท้าทายใหม่สำหรับทีมนักดับเพลิง พื้นที่เขตแคลิฟอร์เนียใต้เผชิญไฟป่ามาตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม โดยเกิดไฟป่าพร้อมกัน 6 จุดทั่วแอลเอเคาน์ตี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 คน  ผู้สูญหาย 13 คน  บ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างเสียหายหรือถูกทำลายรวมแล้วกว่า 10,000 หลัง คาดว่าความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินจะเพิ่มขึ้นอีก เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ประสบภัยได้อย่างละเอียด ขณะนี้ยังคงมีประชาชน 153,000 คนอยู่ภายใต้คำสั่งอพยพ และอีก 166,800 คน เสี่ยงต้องอพยพเนื่องจากมีการประกาศเคอร์ฟิวในทุกพื้นที่ที่มีการอพยพประชาชนหนีไฟป่า ขณะเดียวกันเครื่องบินกองทัพอากาศของเม็กซิโกได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเมื่อวานนี้ เพื่อนำทีมบุคคลากร 74 คนจากกองทัพบกและคณะกรรมาธิการป่าไม้แห่งชาติ ไปช่วยปฏิบัติการดับไฟป่าที่กำลังลุกไหม้ลามไม่หยุดทั่วเขตแคลิฟอร์เนียใต้ ภารกิจด้านมนุษยธรรมดังกล่าวครอบคลุมทั้งปฏิบัติการดับไฟป่าและปกป้องพลเรือน ขณะที่กงสุลเม็กซิโกในเมืองแอลเอประกาศไม่ปิดทำการและเสนอให้ที่พักพิงกับผู้ประสบภัยชาวเม็กซิโก ไม่ว่าจะมีสถานะเป็นผู้อพยพหรือไม่ ปัจจุบันมีชาวเม็กซิโกหรือลูกหลานชาวเม็กซิโกอาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียคิดเป็นเกือบร้อยละ 30 ของประชากรทั้งรัฐ.-820(814).-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

South Korea's Yoon records speech before detained

ปธน.เกาหลีใต้เผยยอมมอบตัวเลี่ยงเหตุนองเลือด

ประธานาธิบดียุน ซ็อก ยอล ของเกาหลีใต้ เผยก่อนถูกควบคุมตัวในเช้าวันนี้ว่า ตัดสินใจไปให้ปากคำกับคณะเจ้าหน้าที่สอบสวน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุนองเลือดระหว่างเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกับหน่วยอารักขาของเขา

ซากุระเมืองไทย

นักท่องเที่ยวประทับใจ “ซากุระเมืองไทย” บานสะพรั่ง

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวเย็นที่บ้านปางขอน เชียงราย ชมดอกซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม

อุตุฯ เผยเหนืออากาศหนาว-ใต้ตอนล่างฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือมีอากาศหนาว ส่วนภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นถึงหนาว ภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น

คนร้ายลอบวางระเบิด 2 พ่อลูก ครู ตชด. เสียชีวิต

คนร้ายลอบวางระเบิด ถนนศรีสาคร-จะแนะ จ.นราธิวาส รถกระบะของครูใหญ่โรงเรียน ตชด. และลูกชาย ขับผ่านมา พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนบุกมาจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง หวังสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนในพื้นที่