อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผย “บุญทรง” เข้าเกณฑ์พักโทษ

กรมราชทัณฑ์ 2 ธ.ค.- อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย “บุญทรง” เข้าเกณฑ์พักโทษ ติดกำไลอีเอ็ม เงื่อนไขทั่วไป ห้ามไปต่างประเทศ ห้ามเคลื่อนไหวการเมือง


นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ต้องขังคดีจำนำข้าว ได้รับการพักโทษและปล่อยตัวชั่วคราวจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ในวันนี้ ว่า เนื่องจากคณะกรรมการวินิจฉัยการพักการลงโทษ ได้พิจารณาให้นายบุญทรง ได้รับการพักโทษปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเข้าหลักเกณฑ์ตามปกติ คือ ต้องโทษมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ใน 3 ของโทษจำคุกตามคำพิพากษา

ส่วนเรื่องการปล่อยตัวของทางเรือนจำ ตนยังไม่ทราบรายละเอียด ต้องตรวจสอบอีกครั้ง เนื่องจากการปล่อยตัวชั่วคราวเป็นเรื่องที่ทางเรือนจำที่เป็นผู้คุมขังเป็นผู้รับผิดชอบ หากคณะกรรมการได้พิจารณาและมีคำสั่งส่งมาถึงเรือนจำ ก็สามารถปล่อยตัวได้เลย โดยไม่ต้องทำเรื่องเสนอต่อศาล แต่ต้องประสานกรมคุมประพฤติให้มารับผิดชอบหลังการปล่อยตัว


ส่วนเงื่อนไขในการปล่อยตัวเป็นหลักเงื่อนไขทั่วไป เช่น ห้ามออกจากพื้นที่ที่กำหนด ห้ามเดินทางไปต่างประเทศ ห้ามเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมือง ส่วนกรณีที่ต้องติดกำไล EM ต้องพิจารณาถึงสุขภาพร่างกายของผู้ได้รับการพักโทษว่าเหมาะสมที่ติดกำไล EM และไม่ทำให้เจ็บป่วยเพิ่มเติมหรือไม่ด้วย.-119-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย